076.555.0999 076.555.0999
Mon - Sun: 08:00AM - 20:00 Làm Cả Ngày Lễ
nhakhoakdentist@gmail.com nhakhoakdentist@gmail.com
Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  25 tuổi niềng răng được không? K dentist Giải đáp thắc mắc

25 tuổi niềng răng được không? K dentist Giải đáp thắc mắc

Niềng răng là dịch vụ nha khoa luôn được khuyến khích thực hiện ngay khi còn trẻ để nhanh đạt được kết quả tốt nhất. Do đó, khi đã trưởng thành, có rất nhiều bệnh nhân thắc mắc liệu rằng trong giai đoạn 25 tuổi niềng răng được không? Thời gian thực hiện bao lâu? Hoặc áp dụng phương pháp niềng răng nào là hiệu quả? Hãy cùng nha khoa Kdentist tìm hiểu thông tin chi tiết của vấn đề này được chia sẻ trong nội dung bài viết sau đây.

25 tuổi có niềng răng được không

Niềng răng chỉnh nha được xem là giải pháp tốt nhất để khắc phục các khiếm khuyết của răng mọc hô, móm, răng thưa, răng khấp khểnh hoặc lệch lạc. Sau khi niềng răng khách hàng sẽ có thể sở hữu một hàm răng thẳng đều và gương mặt hài hoà, cân đối. Khớp cắn từ đó cũng được căn chỉnh về đúng tiêu chuẩn giúp nâng cao chức năng ăn nhai cũng như thuận tiện hơn trong quá trình vệ sinh răng miệng.

Nếu nói về đối tượng niềng răng thì câu trả lời sẽ là không có một giới hạn nào về độ tuổi niềng răng cả. Bất kỳ ai chỉ cần đảm bảo được các điều kiện xương hàm tốt, sức khỏe răng miệng không mắc các bệnh lý quá nghiêm trọng thì hoàn toàn có thể đến nha khoa và tiến hành thực hiện. Do đó có thể nói, khách hàng ở độ tuổi 25 hoặc thậm chí là lớn hơn vẫn có thể thực hiện niềng răng hiệu quả.

Tuy nhiên, có một khó khăn đó là ở giai đoạn trưởng thành, phần xương hàm, răng và nướu gần như đã phát triển hoàn thiện và chắc chắn. Do đó, quá trình niềng răng khi 25 tuổi chắc chắn sẽ đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp hơn và quá trình di chuyển đến vị trí mới của răng cũng diễn ra chậm hơn so với lúc còn nhỏ.

25 tuổi có niềng răng được không

25 tuổi có niềng răng được không

Cũng chính vì lý do này mà dẫu niềng răng có thể thực hiện bất cứ khi nào nhưng các bác sĩ vẫn luôn khuyến khích nếu có tình trạng răng mọc sai lệch thì nên sớm thực hiện niềng răng chỉnh nha ngay từ khi còn nhỏ. Thông thường, thời điểm để thực hiện niềng răng tốt nhất là khoảng 12 – 16 tuổi.

Răng trong độ tuổi này vẫn còn đang trong quá trình phát triển, cả nướu răng lẫn xương hàm đều chưa ổn định nên quá trình kéo chỉnh răng lúc này sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, niềng răng sớm còn hạn chế tối đa khả năng phải nhổ răng, hạn chế đau nhức và rút ngắn được thời gian niềng hơn để niềng so với khi thực hiện ở người lớn.

Nói tóm lại, niềng răng ở tuổi 25 vẫn hoàn toàn có thể được thực hiện nhưng phải tham khảo và tìm đến nhiều nha khoa để được bác sĩ uy tín thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng. Đồng thời khách hàng cũng có thể kết hợp với việc đánh giá về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phong cách phục vụ cũng như kiến thức chuyên môn của bác sĩ để quyết định xem nên chọn địa chỉ nào tốt nhất.

Vậy niềng răng thưa bao nhiêu tiền? Quá trình niềng răng thưa diễn ra như thế nào và hiệu quả ra sao? Cùng nha khoa Kdentist thảo luận câu trả lời ngay

25 Tuổi niềng răng mất bao lâu

Thông thường, thời gian niềng răng áp dụng với trường hợp không nhổ răng thường dao động ở khoảng thời gian từ 18 đến 20 tháng. Một số trường hợp có kết hợp nhổ răng thì thời gian sẽ lâu hơn ở mức 24 – 36 tháng.

Ở người trường thành, thời gian để răng dịch chuyển hoàn toàn về vị trí như ý muốn thường là 1 -1.5 năm. Đối với những trường hợp phức tạp hơn như răng hô, móm, lệch lạc hay khấp khểnh nặng thì có thể kéo dài thời gian niềng thêm 1 -1.5 năm nữa.

25 Tuổi niềng răng mất bao lâu

25 Tuổi niềng răng mất bao lâu

Tuy nhiên, khách hàng cũng không nên quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian niềng răng bằng cách lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện bởi những rủi ro cũng là yếu tố khiến cho quá trình niềng răng bị trì trệ. Những phán đoán chính xác cùng với liệu trình điều trị hiệu quả sẽ giúp cho thời gian quá trình niềng răng giảm đi đáng kể.

Những phương pháp niềng răng ở tuổi 25

Kỹ thuật niềng răng ngày càng phát triển hiện đại và đa dạng bao nhiêu thì khách hàng lại càng dễ dàng trong việc lựa chọn giải pháp tốt nhất cho mình bấy nhiêu. Hiện nay, niềng răng có rất nhiều phương pháp. Trong số đó, một số phương pháp niềng răng phổ biến thường áp dụng cho những bệnh nhân ở độ tuổi 25 là:

Niềng răng với mắc cài kim loại

Vì xuất hiện đầu tiên nên phương pháp niềng răng mắc cài còn được nhắc với cái tên là phương pháp niềng răng truyền thống. Phương pháp này sẽ chuyên về sử dụng các khí cụ như: dây cung, mắc cài, dây thun,… để gắn cố định lên trên bề mặt của răng. Từ đó tạo một lực kéo chỉnh nhất định để  giúp các răng có thể dễ dàng dịch chuyển dần về đúng vị trí được chỉ định.

Niềng răng mắc cài kim loại có thể áp dụng được cho hầu hết các trường hợp sai lệch cấu trúc răng từ đơn giản đến phức tạp. Hiệu quả mà phương pháp này mang lại được đánh giá khá cao đồng thời cũng có chi phí rẻ hơn các loại niềng răng khác.

Niềng răng với mắc cài kim loại

Niềng răng với mắc cài kim loại

Hạn chế gần như là lớn nhất của phương pháp này đó là tính thẩm mỹ đem lại không được cao. Trong quá trình thực hiện, khách hàng được yêu cầu phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống, chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng khoa học để hạn chế  tối đa các ảnh hưởng xấu làm sai lệch quá trình răng dịch chuyển.

Niềng răng với mắc cài tự động

Niềng răng mắc cài tự buộc (hay còn gọi là niềng răng mắc cài tự động) là phương pháp được cải tiến hiện đại dựa trên nền tảng của các phương pháp niềng răng mắc cài thông thường. Theo đó, ở phương pháp này, các dây cung sẽ được gắn bên trong hệ thống đóng mở tự động thay vì phải dùng thun buộc như truyền thống dễ giãn nở và tránh tạo ra áp lực quá lớn lên răng.

Nhờ sự cải tiến hiện đại này mà phương pháp mới có thể giúp cố định dây cung một cách chắc chắn hơn và hạn chế tối đa tình trạng bị bung sút. Bên cạnh đó, răng được niềng bởi phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc cũng có lực kéo chỉnh ổn định và liên tục hơn. Do đó, trong quá trình niềng khách hàng không phải đến nha khoa để tái khám nhiều lần giúp tiết kiệm tối đa thời gian đeo niềng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả của quá trình như mong đợi.

Niềng răng với mắc cài tự động

Niềng răng với mắc cài tự động

Niềng răng bị thưa với mắc cài sứ

Cơ chế hoạt động của phương pháp niềng răng mắc cài sứ cũng gần giống như mắc cài kim loại. Khác biệt duy nhất của hai phương pháp này là thay vì làm từ kim loại thì mắc cài được sử dụng sẽ được thay thế bằng vật liệu sứ cao cấp với màu sắc trắng sáng tự nhiên giống như răng thật. Tuy chỉ là một sự thay đổi nhỏ nhưng điều này lại khiến cho phương pháp niềng răng này trở nên nổi bật và được ưa chuộng nhiều hơn.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp này chính là tính thẩm mỹ gần như là tuyệt đối. Vậy nên, những bệnh nhân có sự đòi hỏi cao về thẩm mỹ hoặc có tính chất công việc cần phải giao tiếp nhiều thì niềng răng mắc cài sứ chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn thích hợp.

Niềng răng với mắc cài sứ

Niềng răng với mắc cài sứ

Mặc dù khắc phục được những nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại nhưng phương pháp này lại mắc phải một nhược điểm khá lớn. Với đặc tính thẩm mỹ tốt và vật liệu cao cấp,  giá thành của mắc cài sứ lại có phần cao hơn gây nhiều khó khăn cho những khách hàng muốn thực hiện nhưng chưa đủ điều kiện về tài chính.

Xem thêm: 30 tuổi có niềng răng được không? K dentist Giải đáp thắc mắc

Niềng răng bị thưa với mắc cài trong

Xét về bản chất, cấu tạo và cơ chế của phương pháp này cũng giống gần như hoàn toàn với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, thay vì gắn vào mặt ngoài thì các mắc cài và dây cung sẽ được gắn cố định ở mặt trong của răng nên khi nhìn vào không thể nhận ra một người đang đeo niềng, từ đó cũng giữ được thẩm mỹ khá tốt cho khuôn mặt.

Niềng răng mắc cài mặt trong được thực hiện mất nhiều thời gian và đòi hỏi kỹ thuật cao nên đương nhiên sẽ tốn nhiều chi phí. Bên cạnh đó, lực kéo được tạo ra khi đeo niềng ở mặt trong sẽ yếu hơn so với mặt ngoài nên đòi hỏi khách hàng cần kiên trì đeo niềng trong thời gian dài để đạt được hiệu quả tối ưu. Ngoài ra, mắc cài được đính vào gần đầu lưỡi nên trong quá trình đeo niềng sẽ khó tránh khỏi việc bị vướng gây trầy xước hoặc chảy máu khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu.

Niềng răng với mắc cài trong

Niềng răng với mắc cài trong

Xem thêm:40 tuổi niềng răng có được không? Có hiệu quả không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Niềng răng bị thưa trong suốt (không mắc cài)

Đây được xem là phương pháp niềng răng hiện đại và đem lại thẩm mỹ cao nhất trong số những phương pháp niềng răng đang có hiện nay. Bằng cách sử dụng bộ khay niềng trong suốt được làm từ nhựa để tạo ra lực kéo chỉnh, niềng răng không mắc cài giúp các răng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn mà không gây cảm giác đau nhức hay khó chịu cho khách hàng.

Theo đó, khay niềng sẽ được thiết kế đặc trưng cho tình trạng răng riêng biệt của từng người. Khi đeo niềng, khay sẽ ôm sát thân răng nên sẽ không gây cộm cấn. Cùng với đó, khách hàng có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng để thuận tiện trong ăn uống và vệ sinh răng hằng ngày.

Niềng răng không mắc cài trong suốt

Niềng răng không mắc cài trong suốt

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì niềng răng trong suốt cũng có nhược điểm là chỉ phù hợp để điều trị cho trường hợp răng mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ. Hơn hết, mức chi phí khá đắt đỏ đôi khi sẽ gây ra không ít trở ngại cho khách hàng có mức thu nhập thấp nếu có mong muốn áp dụng phương pháp này.

Khám phá ngay: Những vấn đề xoay quanh vấn đề niềng răng có tác dụng gì?

Tổng chi phí niềng răng 25 tuổi

Mức chi phí niềng răng là bao nhiêu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, các yếu tố như tình trạng sức khỏe hiện tại của răng miệng cùng với mức độ sai lệch của răng nhẹ hay nặng sẽ quyết định ít nhiều đến chi phí niềng răng.

Mỗi nha khoa hiện nay sẽ có mức giá niềng răng được niêm yết khác nhau. Ở những trung tâm nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi và sử dụng các trang thiết bị, công nghệ hiện đại thì sẽ đảm bảo kết quả niềng răng thành công xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra.

Phương pháp niềng răng

Tổng chi phí niềng răng 25 tuổi

Thực tế hiện nay ở các nha khoa uy tín, mức chi phí cho người ở độ tuổi 25 niềng răng không chênh lệch quá nhiều so với những độ tuổi còn lại. Thông thường, quá trình niềng răng của khách hàng ở độ tuổi này thường dao động từ 30 – 125 triệu đồng tùy theo phương pháp mà bạn lựa chọn.

Nếu như bạn đang đắn đo không biết có nên niềng răng trả góp không và nếu muốn thực hiện thì cần những thủ tục nào thì dưới đây chắc chắn sẽ là những lưu ý mà bạn nên nắm rõ.

Từ những thông tin được nha khoa cung cấp, chắc chắn chúng ta đã có thể thấy rõ câu trả lời cho vấn đề 25 tuổi có nên niềng răng không? Thật ra, độ tuổi không phải là rào cản lớn nhất quyết định khả năng có thể thực hiện niềng vì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng nếu như bạn lựa chọn được cho mình một nha khoa uy tín.

Rate this post
Nguyễn Tấn Hưng

Tôi là Tấn Hưng tên thật là Nguyễn Tấn Hưng. Tôi là bác sĩ chuyên ngành nha khoa và cũng là founder của phòng khám nha khoa Kdentist. Với mong muốn đem lại nụ cười đẹp và hàm răng khỏe mạnh cho mọi người. Tôi không ngừng phát triển bản thân và cơ hở hạ tầng nha khoa để phục vụ mọi người. Với mục tiêu sẽ mở rộng quy mô phòng khám nha khoa trên khắp tỉnh thành Việt Nam. Một tiêu không hề dể dàng, Nhưng tôi chắc chắn sẽ làm được trong thơi gian sắp tới.

076.555.0999
chat-active-icon