076.555.0999 076.555.0999
Mon - Sun: 08:00AM - 20:00 Làm Cả Ngày Lễ
nhakhoakdentist@gmail.com nhakhoakdentist@gmail.com
Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Cắt nướu gọt xương là gì? Quy trình cắt nướu gọt xương chuẩn

Cắt nướu gọt xương là gì? Quy trình cắt nướu gọt xương chuẩn

Khi sự sai lệch về cấu trúc răng hoặc mức độ cười hở lợi quá lớn, chúng ta thường tìm kiếm đến phương pháp cắt nướu gọt xương (cắt nướu mài xương ổ răng) với mong muốn  sơ hữu một nụ cười tự tin rạng rỡ. Tuy nhiên, dịch vụ này rất hiếm được áp dụng nên những thắc mắc như cắt nướu gọt xương là như thế nào?  Cắt nướu gọt xương có giá bao nhiêu? Hay cắt nướu mài xương để làm gì?.. vẫn luôn là những dấu chấm hỏi lớn và sẽ được các bác sĩ của nha khoa K DENTIST giải đáp rõ ràng ngay trong bài viết dưới đây.

Cắt lợi mài xương ổ răng là sao?

Cắt lợi mài xương ổ răng là một trong những phương pháp được sử dụng để khắc phục những tình trạng răng bị sai lệch về cấu trúc như răng hô vẩu hay cười hở lợi. Bên cạnh các biện pháp thường thấy như niềng răng hay bọc răng sứ thì mài xương ổ răng cũng là một trong các phương pháp được ưa chuộng bởi tính hiệu quả ngay lập tức và đặc biệt là chi phí thực hiện cũng tương đối nằm trong khả năng chi trả của nhiều người.

Cắt lợi mài xương ổ răng là sao?

Cắt lợi mài xương ổ răng là sao?

Trên thực tế, mài xương ổ răng không được thực hiện riêng lẻ mà thường kết hợp với cắt lợi để làm dài thân răng. Những khách hàng bị hô vẩu hoặc cười hở lợi đa số thường sẽ có xương ổ răng quá dài dẫn đến tình trạng răng bị chìa ra ngoài hoặc lớp lợi bám trên răng với diện tích lớn. Sau khi cắt bỏ lớp lợi thừa, các bác sĩ sẽ tiến hành mài gồ xương răng sao cho cân đối, hài hòa và đều đặn nhất. 

Những trường hợp cần mài xương ổ răng

Nếu so với việc cắt xương thì mài xương ổ răng ít gây đau đớn và tổn thương đến các bộ phận khác của răng hơn. Đối với những khách hàng có xương răng bình thường thì phương pháp này đôi khi là không cần phải sử dụng đến. Tuy nhiên, như đã đề cập, một số khách hàng bị hô vẩu hoặc hở lợi có ổ xương răng lớn gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong quá trình thực hiện thì bắt buộc phải áp dụng cắt lợi mài xương ổ răng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Điều trị cười hở lợi

Cắt nướu gọt xương là phương pháp hỗ trợ để điều trị tình trạng cười hở lợi. Bằng cách thu gọn ổ xương nhô ra, mài xương răng tạo điều kiện tốt nhất để phần nướu bám vào một cách tự nhiên và bảo đảm. Với tỷ lệ nướu và thân răng đã phù hợp, rõ ràng phương pháp này đã khắc phục thành công vấn đề cười hở lợi trên cả hai phương diện cả xương và nướu chứ không phải chỉ cắt bỏ nướu như những phương pháp điều trị thông thường.

Xem thêm: Phương pháp chữa cười hở lợi có nguy hiểm không | nha khoa Kdentist

Điều trị cười hở lợi

Điều trị cười hở lợi

Mài xương ổ răng điều trị cười hở lợi thường rất khó thấy trên thực tế vì đây là phương pháp chỉ áp dụng cho những trường hợp phức tạp. Mặc khác, giai đoạn này cũng được các bác sĩ đưa và thực hiện ngay trong lúc phẫu thuật cắt nướu và được xem là một phương pháp hỗ trợ nên khách hàng sẽ rất khó khăn để tìm kiếm thông tin về kỹ thuật này trong những quy trình thực hiện thông thường.

Điều trị răng bị hô và vẩu

Những khách hàng bị hô vẩu do xương ổ răng quá dài nếu chỉ thực hiện niềng răng thì rất khó để có thể mang lại kết quả tuyệt đối. Điều này cũng giải thích được lý do tại sao có rất nhiều khách hàng mặc dù thực hiện niềng răng trong thời gian rất lâu nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề răng bị hô vẩu. Bản chất của tình trạng này nằm ở sự sai lệch về cấu trúc xương răng nên việc mài xương để rút ngắn độ dài chính là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề một cách tận gốc.

Điều trị răng bị hô và vẩu

Điều trị răng bị hô và vẩu

Khi thực hiện cắt lợi mài xương ổ răng, hàm được điều chỉnh cân đối và đủ chỗ để cho răng mọc đều đặn trong khoang miệng. Cùng với sự hỗ trợ của các dung cụ niềng răng, những răng bị chìa ra ngoài sẽ được kéo về vị trí mong muốn một cách hiệu quả và chính xác hơn.

Xem thêm: cắt nướu bao lâu thì lành? Các lưu ý khi phẩu thuật cắt lợi

Những ưu điểm khi cắt nướu mài xương ổ răng

Qua những phân tích, rõ ràng chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được những ưu điểm của phương pháp cắt nướu mài xương ổ răng này. Mặc dù chỉ được xem là một biện pháp hỗ trợ cho cắt nướu hay niềng răng nhưng mài xương ổ răng lại giúp cải thiện được hiệu quả điều trị lên gấp nhiều lần.

Bên cạnh việc có thể giúp khắc phục tình trạng hô vẩu và cười hở lợi một cách hiệu quả, liệu pháp này còn đem đến cho khách hàng giá trị tinh thần rất lớn khi sở hữu được một nụ cười rạng rỡ và tự tin thu hút. Quả thật, đây mới chính là tác dung lớn nhất của phương pháp và cũng là mục tiêu mà nha khoa hướng đến khi phục vụ khách hàng.

Những ưu điểm khi cắt nướu mài xương ổ răng

Những ưu điểm khi cắt nướu mài xương ổ răng

Quy trình gọt xương ổ răng

Cắt nướu gọt xương ổ răng thường chỉ áp dụng cho những bệnh nhân có tình trạng răng hô hoặc cười hở lợi nặng. Nhìn chung, quá trình thực hiện cắt nướu mài xương ổ diễn ra khá nhanh chóng và đơn giản chỉ trong một vài bước:

Quy trình gọt xương ổ răng

Quy trình gọt xương ổ răng

Bước 1: Thăm khám tổng quát: 

Vì cắt nướu mài xương ổ răng khá nguy hiểm, tác động trực tiếp đến hệ thống xương hàm nên không phải ai cũng có thể thực hiện. Do đó, khách hàng trước khi thực hiện sẽ được chụp phim X- quang để xác định tình hình răng miệng và sức khỏe hiện tại các phù hợp để thực hiện hay không. Ngoài ra, quá tình kiểm tra đôi khi cũng có thể phát hiện ra những dấu hiệu bệnh lý ban đầu (nếu có) của khách hàng để đưa ra phương pháp điều trị sớm nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và bóc tách mô lợi thừa

Việc vệ sinh, sát khuẩn trước khi thực hiện phẫu thuật được xem là một giai đoạn rất quan trọng trong các ca phẫu thuật, đặc biệt là có can thiệp đến vùng mô mềm chứa máu. Sau khi đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, khách hàng sẽ được gây tê các bác sĩ tiến hành tách bỏ phần mô lợi thừa ra che lấp chân răng. Quá tình này đòi hỏi các bác sĩ phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ và trình độ tay nghề đạt chuẩn.

Bước 3: Mài xương ổ răng

Các bác sĩ sử dụng máy mài chuyên dụng để mài gọn phần viền và mặt ngoài của phần xương ổ răng. Tùy theo mức độ xương răng gồ ít hay nhiều mà độ dày được loại bỏ sẽ khác nhau. Mặc dù có sự hỗ trợ của thiết bị máy móc nhưng quá trình này vẫn đòi hỏi các bác sĩ phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ và trình độ tay nghề đạt chuẩn. Lý do là bởi xương ổ răng rất quan trọng và là một phần của hệ thống xương toàn mặt nên nếu bất cẩn mài đi quá nhiều, xương sẽ không thể phục hồi và khiến hàm răng bị yếu, dễ gãy.

Bước 4: Thăm khám định kỳ

Khách hàng nên trở lại nha khoa định kỳ ít nhất là 3 tháng một lần để được các bác sĩ kiểm tra và xem xét quá trình hồi phục của vết thương. Nếu có bất kỳ biến chứng nào, bạn cũng có thể kịp thời được chữa trị để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng về sau.

Giá mài xương ổ răng hiện nay

Chi phí cắt nướu gọ xương ổ răng luôn được khách hàng quan tâm và tìm hiểu nên không khó để chúng ta nhận thấy rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như cắt nướu gọt xương giá bao nhiêu? chi phí gọt xương ổ răng thường nằm ở mức nào ? Hay đâu mới là mức giá ưu đãi nhất?

Giá mài xương ổ răng hiện nay

Giá mài xương ổ răng hiện nay

Hiện nay, cắt lợi mài xương ổ răng được các nha khoa đưa vào quá trình thực hiện của các dịch vụ cần thiết và đưa ra những mức giá khác nhau để khách hàng có thêm sự lựa chọn. Bên cạnh các yếu tố về cơ sở vật chất, giá trị thương hiệu hay máy móc hiện đại thì tay nghề người bác sĩ chính là yếu tố quyết định nhiều nhất đến mức giá được các nha khoa đưa ra. Thông thường, những bác sĩ có tay nghề cao, điều trị tốt thường được nhiều người tin tưởng lựa chọn và mức chi phí theo đó cũng không ngừng tăng lên.

Thật may mắn cho khách hàng khi hiện nay, nha khoa KDENTIST – cơ sở nha khoa quốc tế uy tín số một Việt Nam đã nghiên cứu và áp dụng thành công chiến lược tối ưu hóa quy trình thực hiện từ đó khiến cho mức chi phí của hầu hết các dịch vụ đều được giảm bớt rất nhiều. Tại nha khoa, dịch vụ cắt nướu mài xương ổ răng thường chỉ dao động từ 1.500.000 – 2.000.000 đồng/ răng nên sẽ phù hợp với mức tài chính và tạo điều kiện cho nhiều người có cơ hội được trải nghiệm dịch vụ hơn.

Những câu hỏi thường gặp của mài xương ổ răng

Mài xương ổ răng thường được biết đến là một biện pháp hỗ trợ nên trên thực tế không có nhiều tư liệu nói về liệu pháp nha khoa này. Do đó, đây chính là khó khăn lớn nhất cho khách hàng khi tìm hiểu và khiến cho những thắc mắc của họ xuất hiện ngày càng nhiều mà không có tổ chức hay người nào có thể giải đáp.

Hiểu được điều đó, hệ thống bác sĩ nha khoa KDENTIST quyết tâm đưa đến khách hàng bài viết này với đầy đủ các thông tin cần thiết và lời giải đáp cho những thắc mắc mà khách hàng để gửi đến nha khoa trong thời gian vừa qua:

Mài xương ổ răng có gây nguy hiểm ngay không

Trên thực tế, gọt xương ổ răng không can thiệp đến vùng mô mềm chứa máu nhưng bệnh nhân vẫn có thể đối mặt với nguy cơ bị mòn răng do bị mài dũa quá nhiều. Có thể thấy, quy trình thực hiện mài xương ổ răng diễn ra khá đơn giản nhưng đôi khi cũng ẩn chứa khá nhiều nguy hiểm nếu như chúng ta chủ quan và xem nhẹ vấn đề an toàn trong khi thực hiện.

Tuy nhiên, đây là những vấn đề đáng lo ngại nếu như bạn điều trị ở một cơ sở có trình độ tay nghề của người  thực hiện chưa tốt. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được những nhược điểm này và được điều trị thành công khi lựa chọn đúng cho mình một cơ sở thật sự uy tín và chất lượng.

Mài xương ổ răng có đau hay không

Đôi khi một số nha khoa sẽ nói với bạn rằng mài xương ổ răng không hề đau nhưng trên thực tế thì vẫn có. Trong quá trình thực hiện, thuốc tê được sử dụng có thể giúp bạn giảm bớt được cơn đau nhức và bạn thường chỉ cảm giác hơi tê hoặc ê nhẹ khi mài. Mặc dù vậy, vì đây là kỹ thuật có tác động đến xương răng nên cảm giác đau nhẹ sau khi trở về nhà khi lượng thuốc tê đã hết tác dụng là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, bạn đừng nên quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể khắc phục những cơn đau bằng những biện pháp truyền thống như chườm nóng, chườm đá hoặc sử dụng thuốc giảm đau được các bác sĩ kê đơn để có thể làm dịu cơn đau một cách nhanh chóng.

Bao nhiêu tuổi mài xương ổ răng được

Mài xương ổ răng là một pháp tác động trực tiếp lên bề mặt răng nên đòi hỏi khách hàng cần phải có một hàm răng chắc khỏe và hoàn thiện. Do đó, những khách hàng dưới 16 tuổi thì không được các bác sĩ khuyến khích thực hiện với liệu pháp này. Khi men răng chưa đủ và hệ thống xương chưa chắc chắn, mài xương có thể dẫn đến tình trạng răng bị lung lay, nứt răng, mòn răng hoặc thậm chí là viêm tủy hoặc gãy xương hàm nên trẻ em tuyệt đối không nên thực hiện.

Vậy là nha khoa KDENTIST vừa cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin xoay quanh vấn đề cắt nướu gọt xương ổ răng và giải đáp những câu hỏi mà bạn vẫn còn hoang mang khi tìm hiểu.Hy vọng với những nguồn thông tin được đội ngũ bác sĩ chuyên gia cung cấp, các khách hàng sẽ hiểu biết rõ ràng hơn về dịch vụ này và sẵn sàng đồng hành cùng chúng tôi trong quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Rate this post
Nguyễn Tấn Hưng

Tôi là Tấn Hưng tên thật là Nguyễn Tấn Hưng. Tôi là bác sĩ chuyên ngành nha khoa và cũng là founder của phòng khám nha khoa Kdentist. Với mong muốn đem lại nụ cười đẹp và hàm răng khỏe mạnh cho mọi người. Tôi không ngừng phát triển bản thân và cơ hở hạ tầng nha khoa để phục vụ mọi người. Với mục tiêu sẽ mở rộng quy mô phòng khám nha khoa trên khắp tỉnh thành Việt Nam. Một tiêu không hề dể dàng, Nhưng tôi chắc chắn sẽ làm được trong thơi gian sắp tới.

076.555.0999
chat-active-icon