076.555.0999 076.555.0999
Mon - Sun: 08:00AM - 20:00 Làm Cả Ngày Lễ
nhakhoakdentist@gmail.com nhakhoakdentist@gmail.com
Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Cắt lợi trùm răng khôn giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật 2022

Cắt lợi trùm răng khôn giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật 2022

Cắt lợi trùm răng khôn là một dịch vụ khá ít gặp trước đây, nhưng hiện tại lại đang trở thành đề tài tìm kiếm cho nhiều người. Nhận thức được điều đó, nha khoa K DENTIST cũng thực hiện hỗ trợ khách hàng bằng cách thực hiện bài viết dưới đây nhằm giải đáp các thắc mắc của khách hàng cũng như đưa ra rõ ràng dịch vụ cắt lợi trùm răng khôn giá bao nhiêu. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ này, hãy dành một bài phút để tìm kiếm câu trả lời ngay trên bài viết dưới đây.

Cắt lợi trùm răng khôn là gì

Lợi trùm răng khôn là tình trạng răng khôn bị phần lợi phát triển bao trùm lên một phần hoặc cả răng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc răng bị mắc kẹt bên trong nướu và bị hạn chế khả năng phát triển. Đây là một trình trạng rất hiếm gặp và khá nguy hiểm. Phần răng khôn có thể phát triển đâm vào lợi, gây ra đau nhức hoặc các bệnh liên quan đến nha chu nên bệnh nhân được khuyến nghị nên điều trị càng sớm càng tốt.

Cắt lợi trùm răng khôn là gì

Cắt lợi trùm răng khôn là gì

Cắt lợi trùm răng không có bản chất là một cuộc giải phẫu nhỏ và được thực hiện khá nhanh chóng. Trên lý thuyết, các bác sĩ sẽ sử dụng tia laser để cắt bỏ phần lợi bao phủ giúp răng có thêm khoảng trống để phát triển bình thường. 

Đối với những trường hợp nặng hơn, các bác sĩ có thể kết hợp với một số dụng cụ nha khoa chuyên dụng khác để thực hiện cắt lợi trùm. Mặc dù là một tiểu phẫu nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất phương pháp này vẫn đòi hỏi những người thực hiện phải là người có tay nghề cao và đặc biệt khéo léo, cẩn thận.

Các biểu hiện của lợi trùm lên răng

Trên thực tế, lợi trùm là một hiện tượng rất ít gặp nên đôi khi nhiều bệnh nhân vẫn chưa biết được đâu là những tính hiệu cho thấy họ đang mắc phải bệnh lý này. Hơn thế, lợi trùm răng khôn là một hiện tượng ngẫu nhiên và chúng ta hoàn toàn không có biện pháp nào có thể phòng ngừa. Bệnh nhân chỉ thật sự nhận ra khi xuất hiện một trong các dấu hiệu:

Các biểu hiện của lợi trùm lên răng

Các biểu hiện của lợi trùm lên răng

 • Bệnh nhân bị đau vùng nướu, lợi do việc nhai thức ăn trong quá trình ăn uống 
 • Phần lợi trùm răng khôn bị sưng đỏ
 • Đối với một số trường hợp nặng hơn, phần lợi bị tổn thương cùng với việc vệ sinh răng miệng chưa kỹ lưỡng sẽ gây ra hiện tượng có mủ.
 • Vùng nướu bị đau hoặc rát khi nuốt
 • Sốt cao
 • Hôi miệng
 • Sưng hạch dưới hàm.

Khi xuất hiện những dấu hiện trên bệnh nhân nên kiểm tra lại răng miệng và đến ngay các cơ sở nha khoa điều trị khi phát hiện răng khôn bị lợi trùm.

Quy trình cắt lợi trùm răng khôn

Trên thực tế, răng không là phần xuất hiện sau cùng của hệ thống răng nên thường không có đủ khoảng trống và dễ xuất hiện tình trạng bị mọc lệch từ 30- 45 độ. Do đó, khi thực hiện cắt lợi trùm, các bác sĩ thường khuyến nghị bệnh nhân nên loại bỏ cả răng khôn hàm trên và hàm dưới để vừa đảm bảo tính thẩm mĩ và vừa tránh tình trạng răng cắn vào nướu gây đau nhức và nhiễm trùng.

Do đó, trên thực tế, quy trình cắt lợi trùm và sự kết hợp giữa cắt lợi và nhổ răng. Toàn bộ quá trình được diễn ra theo trình tự sau:

Bước 1: Khám tổng quát và nhận định hướng điều trị

Bệnh nhân cần được khám tổng quát để xem xét tình trạng sức khỏe và răng miệng hiện tại có phù hợp để thực hiện tiểu phẫu không. Nếu ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và giới thiệu cho bệnh nhân hướng điều trị thích hợp.

Các biểu hiện của lợi trùm lên răng

Các biểu hiện của lợi trùm lên răng

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Mặc dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng vì có can thiệp đến vì mô chứa thịt nên bệnh nhân vẫn cần phải được vệ sinh răng miệng, sát khuẩn tuyệt đối để không bị nhiễm trùng.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Bước 3: Gây tê xung quanh khu vực thực hiện

Quá trình gây tê giúp cho bệnh nhân giảm được cảm giác đau đớn trong khi thực hiện. Thực chất quá trình cắt lợi trùm diễn ra khá nhanh chóng nên bệnh nhân không cần thiết phải tiến hành gây mê. Dù vậy nhưng nếu có nhu cầu, bệnh nhân có thể nói với bác sĩ điều trị và vẫn sẽ được hỗ trợ đáp ứng.

Gây tê xung quanh khu vực thực hiện

Gây tê xung quanh khu vực thực hiện

Bước 4: Tiểu phẫu cắt bỏ lợi

Đối với tình trạng lợi trùm nhẹ, các bác sĩ có thể sử dụng tia laser cắt bỏ phần lợi để vừa tránh được tình trạng nhiễm trùng và cũng không khiến bệnh nhân bị chảy máu. Nếu nặng hơn, các bác sĩ có thể phối hợp với một số biện pháp thủ công như sử dụng dao, kéo và một số dụng cụ chuyên dụng khác để tăng hiệu quả điều trị.

Bước 5:Loại bỏ răng khôn

Răng khôn thường có kích thước lớn nên để loại bỏ hoàn toàn, các bác sĩ thường chọn cách cắt nhỏ răng và thực hiện loại bỏ lần lượt từng phần. Quá trình này ít nhiều cũng sẽ tác động đến hệ thống thần kinh dưới răng nên thường gây cảm giác tê nhẹ. Tuy nhiên trên tổng thể sẽ không quá đau nên bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm khi điều trị.

Bước 6: Khâu vết thương bằng chỉ nha khoa và theo dõi thường xuyên.

Sau khi kết thúc quá trình loại bỏ răng khôn, các bác sĩ sẽ tiến hành khâu lại vết thương bằng chỉ nha khoa sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng và đảm bảo không còn những vụn răng nhỏ. Việc theo dõi được diễn ra thường xuyên và bệnh nhân nên đến nha khoa định kỳ để được các bác sĩ kiểm tra và có biện pháp hỗ trợ để vết thương hồi phục nhanh chóng.

Bảng giá cắt lợi trùm răng khôn giá bao nhiêu

Chúng ta không khó để nhận ra có rất nhiều mức giá khác nhau ở các nha khoa đối với cùng một dịch vụ cắt lợi trùm. Tuy nhiên nếu so sánh kỹ lưỡng, có thể thấy rằng rõ ràng nha khoa KDENTIST có mức giá phù hợp hơn các nha khoa khác. Sự phù hợp ở đây không chỉ thể hiện ở mức giá rẻ bất ngờ mà còn là sự đáp ứng tương đối đầy đủ về cả 2 yếu tố của dịch vụ: chất lượng và giá cả.

Trong bảng dưới đây, nha khoa KDENTIST cung cấp cho bạn những mức giá rõ ràng của các dịch vụ cắt lợi trùm răng khôn phổ biến nhất. Mức giá được đưa ra bao gồm cả chi phí cắt lợi và nhổ răng khôn.

Cắt lợi trùm răng khôn Giá gốc Giá khuyến mãi
Cắt lợi trùm răng khôn mọc thẳng hàm trên 2.000.000 đồng/ răng 1.500.000 đồng/ răng
Cắt lợi trùm răng khôn mọc thẳng hàm dưới 2.500.000 đồng/ răng 2.000.000 đồng/ răng
Cắt lợi trùm răng khôn mọc lệch hàm trên 2.800.000 đồng/ răng 2.300.000 đồng/ răng
Cắt lợi trùm răng khôn mọc lệch hàm dưới 3.000.000 đồng/ răng 2.500.000 đồng/ răng
Cắt lợi trùm răng khôn mọc ngầm hàm trên 3.800.000 đồng/ răng 3.500.000 đồng/ răng
Cắt lợi trùm răng khôn mọc ngầm hàm dưới 4.000.000 đồng/ răng 3.500.000 đồng/ răng

Các lưu ý sau khi cắt lợi trùm

Vì tiểu phẫu có tác động đến vùng mô răng chứa máu nên quá trình chăm sóc và ăn uống sau khi thực hiện có quyết định rất lớn đến hiệu quả  và thời gian phục hồi. Nếu sai sót, vết thương rất dễ bị nhiễm trùng và tổn thương đến những vùng lân cận. Do đó, sau khi tiểu phẫu thành công, bệnh nhân cần đặc biệt lưu ý một số điều quan trọng sau:

 • Tuyệt đối không sử dụng bàn chải đánh răng ít nhất trong vòng 3 ngày sau khi thực hiện, chỉ sử dụng nước muối pha loãng để vệ sinh răng để tránh trình trạng đứt chỉ, chảy máu.
 • Không uống những loại nước có gas, nước lạnh hoặc nước quá nóng.
 • Tránh ăn đồ ăn cay nóng, nhiều tinh bột, đường và axit như kẹo, bánh ngọt, chocolate,…
 • Không ăn những thức ăn cứng, dai, dạng sợi, và sử dụng thức ăn loãng như cháo, súp, yến mạch trong những ngày đầu.
 • Ăn nhiều rau xanh, thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất như trái cây, các loại củ,..
 • Cung cấp đủ nước cho cơ thể và không sử dụng ống hút khi uống.
 • Tái khám thường xuyên và báo ngay với bác sĩ điều trị khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường để kịp thời chữa trị.

Xem thêm: Phương pháp cắt nướu răng có đau không? Và những vấn đề gặp phải.

Các lưu ý sau khi cắt lợi trùm

Các lưu ý sau khi cắt lợi trùm

Câu hỏi thường gặp về lợi trùm răng khôn

Trong thời gian vừa qua, cắt lợi trùm trở thành dịch vụ được rất nhiều người quan tâm và số lượt tìm kiếm liên quan đến từ khóa “cắt lợi trùm răng khôn” cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Tại KDENTIST, nha khoa cũng đã tiếp nhận rất nhiều câu hỏi của các bệnh nhân xoay quanh vấn đề này và sẽ giải đáp chi tiết tại bài viết này. Những bệnh nhân có nhu cầu tìm hiểu tìm hiểu có thể tham khảo những câu trả lời dưới đây để biết thêm thông tin về dịch vụ.

Lợi trùm răng khôn có tự hết không?

Nếu xét theo mức độ của lợi trùm, hiện tượng này có thể tự biến mất đối với tình trạng răng bị lợi trùm ở mức độ nhẹ. Nếu độ dài của lợi không quá lớn và răng vẫn còn phát triển thêm thì sau một thời gian, răng hoàn hoàn trồi lên trên lớp lợi và có thể hoạt động một cách bình thường. Lúc đó, những cơn đau cũng mất dần và nướu cũng không còn sưng đỏ hay chảy máu.

Tuy nhiên, điều này trong thực tế rất ít khi xảy ra vì chỉ áp dụng cho trường hợp răng khôn mọc thẳng. Trong khi đó, hầu hết các răng khôn khi bị lợi bao phủ đều có xu hướng mọc lệch hoặc không phát triển nữa. Bên cạnh đó, lợi răng thường khá dày nên cách tốt nhất trong trường hợp này là bệnh nhân nên đến nha khoa để tiến hành loại bỏ.

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không?

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân đặt ra vì đa số chúng ta đều rất sợ phải trải qua cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể an tâm vì trên nguyên tắc, cắt lợi trùm răng khôn bắt buộc phải sử dụng thuốc gây tê hoặc thậm chí là gây mê nên hoàn toàn không gây đau trong khi thực hiện. 

Đôi khi bệnh nhân có thể cảm thấy hơi tê hoặc đau nhẹ sau khi thuốc tê hết tác dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng những liều thuốc giảm đau được bác sĩ kê đơn hoặc các phương pháp thủ công như chườm đá hay chườm nóng.

Có nên cắt lợi trùm răng khôn không?

Qua những gì nha khoa đã phân tích, chắc chắn ai trong chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được câu trả lời cho mình rồi đúng không nào? Bên cạnh mức giá tương đối rẻ và trong khả năng chi trả của nhiều người, cắt lợi trùm còn giúp bệnh nhân giảm thiểu được cảm giác đau đớn và tránh được nguy cơ đối mặt với một số bệnh lý nghiêm trọng như viêm nha chu, viêm lợi, nhiễm trùng xương hàm,…Cắt lợi trùm răng khôn càng sớm bệnh nhân càng sớm tránh được những biến chứng nguy hiểm và giúp quá trình điều trị diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, cắt lợi trùm răng khôn đôi khi cũng ẩn chứa nhiều rủi ro và bệnh nhân phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định thực hiện. Tốt nhất bệnh nhân nên đến nha khoa kiểm tra và tham khảo ý kiến bác sĩ để có được hướng đi đúng đắn nhất.

Trên đây là những thông tin và lời giải đáp của các bác sĩ tại nha khoa KDENTIST gửi đến những bệnh nhân đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ cắt lợi trùm răng khôn. Hy vọng với những gì nha khoa cung cấp, bệnh nhân sẽ có thêm hiểu biết và tìm được cho mình một nha khoa cũng như phương hướng điều trị uy tín nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với KDENTIST khi có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về các dịch vụ nha khoa bạn nhé !

5/5 - (8 bình chọn)
Nguyễn Tấn Hưng

Tôi là Tấn Hưng tên thật là Nguyễn Tấn Hưng. Tôi là bác sĩ chuyên ngành nha khoa và cũng là founder của phòng khám nha khoa Kdentist. Với mong muốn đem lại nụ cười đẹp và hàm răng khỏe mạnh cho mọi người. Tôi không ngừng phát triển bản thân và cơ hở hạ tầng nha khoa để phục vụ mọi người. Với mục tiêu sẽ mở rộng quy mô phòng khám nha khoa trên khắp tỉnh thành Việt Nam. Một tiêu không hề dể dàng, Nhưng tôi chắc chắn sẽ làm được trong thơi gian sắp tới.

076.555.0999
chat-active-icon