076.555.0999 076.555.0999
Mon - Sun: 08:00AM - 20:00 Làm Cả Ngày Lễ
nhakhoakdentist@gmail.com nhakhoakdentist@gmail.com
Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Chữa tuỷ mất bao lâu ? Và răng chữa tủy tồn tại được bao lâu

Chữa tuỷ mất bao lâu ? Và răng chữa tủy tồn tại được bao lâu

Điều trị viêm tủy không chỉ đơn giản là một dịch vụ nha khoa mà còn là bị dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm và dễ ảnh hưởng đến cơ thể nếu không điều trị kịp thời. Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay thì tác hại của viêm tủy cũng được nhiều người nhận ra và bắt đầu quan tâm về nó nhiều hơn. Trong số đó, chữa tủy mất bao lâu? là một những thắc mắc được khách hàng tìm hiểu nhiều nhất. Cùng nha khoa kdentist tìm hiểu ngay bài viết dưới đây

Điều trị chữa tủy răng mất bao lâu sẽ khỏi hẳn

Nhìn chung, điều trị tủy trong bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào một trong hoặc tất cả những yếu tố sau đây:

 • Số lượng ống tủy: Với ống tủy có nhiều nhánh. bắt buộc các nha sĩ phải mất nhiều thời gian hơn mới có thể làm sạch hoàn toàn, thậm chí đôi khi còn phải chia nhỏ thành nhiều lần điều trị.
 • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Sức khỏe răng miệng cũng là yếu tố chi phối rất nhiều và quyết định thời gian điều trị tủy răng có lâu không. Nếu bệnh nhân mắc phải một số bệnh lý khác như xuất hiện ổ nhiễm khuẩn ở chóp răng, viêm lợi, viêm nướu,… thì sẽ khiến thời gian điều trị phải kéo dài hơn để điều trị triệt để.
 • Trình độ tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật được nha khoa áp dụng: Tay nghề bác sĩ quyết định rất nhiều đến thời gian cũng như chất lượng của quá trình điều trị. Trong trường hợp bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, tay nghề linh hoạt và tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình thực hiện thì quá trình lấy tủy cũng diễn ra nhanh chóng hơn đồng thời hạn chế những rủi ro.
 • Phương pháp phục hình răng sau khi lấy tủy: Thông thường, bạn phải thực hiện thêm 1 trong 2 dịch vụ trám hoặc bọc sứ cho răng sau khi lấy tủy để hình thành lớp vỏ  bảo vệ phần thân răng và đảm bảo chức năng của răng được diễn ra một cách bình thường.
Điều trị chữa tủy răng mất bao lâu sẽ khỏi hẳn

Điều trị chữa tủy răng mất bao lâu sẽ khỏi hẳn

Điều trị chữa tủy răng mất bao lâu thời gian

Thật ra, thời gian cho mỗi quá trình chữa tủy thường không được cố định ở một khoảng thời gian nào mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng răng, sức khỏe người bệnh hay tay nghề của người thực hiện. Về cơ bản, thông thường mỗi quá trình sẽ diễn ra từ 15-30 phút đối với trường hợp răng có 1 ống tủy và có thể dài hơn (khoảng 90 phút) cho trường hợp răng có nhiều ống tủy hơn. Cụ thể:

 • Răng có 1 ống tuỷ bao gồm các răng số 1, 2 và 3 (thường gọi là răng cửa và răng nanh).
 • Răng có 2 ống tuỷ bao gồm các răng số 4 và 5 (răng tiền hàm).
 • Răng có 3- 4 ống tủy bao gồm các răng số 6, 7 và 8 (răng hàm).
Điều trị chữa tủy răng mất bao lâu thời gian

Điều trị chữa tủy răng mất bao lâu thời gian

Xem thêm: Những loại thuốc chữa tủy răng phổ biến hiện nay

Điều trị chữa tủy răng cần bao nhiêu lần

Để hoàn tất quy trình lấy tủy răng thường bạn phải trải qua 1-2 lần hẹn. Thường thì sẽ dao động trong khoảng thời gian từ 5 đến 6 ngày. Mỗi lần có thể kéo dài từ 30 đến 45 phút tùy trường hợp. 

Tuy nhiên, đối với việc điều trị tủy răng hàm hay răng nanh thì bác sĩ sẽ chia số lần khám thành 2 hay nhiều lần khác nhau. Trong lần khám đầu, bác sĩ sẽ loại bỏ sạch các mô bị nhiễm trùng hoặc hư hỏng, sau đó đặt vào tủy trống một loại thuốc kháng khuẩn và giảm đau. Trong những lần tiếp theo, nếu tình trạng đau nhức vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt, nha sĩ sẽ phải làm sạch phần nhiễm trùng (nếu có) và đồng thời dùng các vật liệu nha khoa chuyên dụng để trám bít lại vĩnh viễn.

Giai đoạn điều trị lấy tủy răng

Điều trị chữa tủy răng cần bao nhiêu lần

Khám phá: Viêm tuỷ răng có điều trị tại nhà được hay không thông qua bài viết: điều trị tuỷ răng tại nhà.

Điều trị chữa tủy răng bao lâu thì hết đau

Chữa tủy răng bao lâu thì hết đau cũng là một trong những vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm. Thông thường, ngay sau khi hoàn tất quá trình chữa tủy, cảm giác đau nhức răng sẽ được thuyên giảm một cách đáng kể. 

Tuy nhiên, tình trạng đua răng nhẹ kèm theo ê buốt vẫn sẽ xuất hiện trong khoảng vài ngày sau đó. Tình trạng này thường xuất phát từ nguyên do răng hoặc mô nướu bị tổn thương trước đó và chưa được hồi phục hoàn toàn. Vì vậy sau khi điều trị tủy, để giảm nhanh các triệu chứng khó chịu, bạn nên tuân theo những hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ.

Bị chết tủy răng

Điều trị chữa tủy răng bao lâu thì hết đau

Quy trình lấy tủy răng

Lấy tủy răng mà một kỹ thuật nha khoa không hề đơn giản và đòi hỏi người thực hiện phải có đủ kinh nghiệm và thủ thuật cẩn thận, khéo léo. Bên cạnh đó, để đảm bảo kết quả đem lại tốt nhất, các bác sĩ khi thực hiện bắt buộc phải tuyệt đối tuân theo thứ tự quy trình tiêu chuẩn đã được đề ra:

 • Bước 1: Thăm khám và đưa ra liệu trình điều trị
 • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, tiến hành sát khuẩn và gây tê
 • Bước 3: Đặt đế cao su để cách ly vùng nướu và khoang miệng
 • Bước 4: Mở ống tủy để hút sạch tủy viêm
 • Bước 5: Tạo hình ống tủy
 • Bước 6: Trám bít ống tủy
 • Bước 7: Kiểm tra, tái khám định kỳ
Hình ảnh khách hàng chữa tủy răng tại Kdentist

Quy trình lấy tủy răng

Xem thêm: Chi phí điều trị tuỷ răng được cập nhật mới nhất năm 2022

Những trường hợp cần bắt buộc phải điều trị tủy răng

Tủy răng là một bộ phận có nhiệm vụ gắn kết các dây thần kinh và mạch máu phân bố ở cả trong thân và chân răng. Do đó còn được xem là bộ phận có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho răng chắc khỏe. Thông thường, một răng có thể có từ 1- 4 ống tủy, có vai trò chính là cảm nhận và dẫn truyền cảm giác, nuôi dưỡng phần ngà răng và duy trì sự sống của răng.

Do vậy, nếu gặp phải một trong số những trường hợp dưới đây, việc điều trị tủy răng là một việc vô cùng cần thiết và cấp bách nếu như không muốn bị mất răng vĩnh viễn::

 • Răng bị sứt mẻ hoặc nứt nẻ do tai nạn hay chấn thương.
Răng bị sứt mẻ

Răng bị sứt mẻ

 • Răng đã từng trám nhiều lần, miếng trám chạm vào phần tuỷ răng.
Răng đã từng trám nhiều lần

Răng đã từng trám nhiều lần

 • Bị sâu răng nặng dẫn vi khuẩn tích tụ nhiều và gây viêm nhiễm. Trong trường hợp này, nếu không thực hiện lấy tủy răng kịp thời, răng có thể bị nhiễm trùng nghiêm trọng, xuất hiện những ổ mủ, hôi miệng và gây nên những cơn đau nhức liên tục.
Bị sâu răng nặng

Bị sâu răng nặng

Phương pháp điều trị tủy răng có thể được hiểu đơn giản là loại bỏ đi phần tuỷ đã bị viêm hoặc đã chết, sau đó làm sạch đi khoảng trống còn lại, tạo dạng và bít trám kín ống tủy. Trước đây, nếu bệnh nhân gặp phải tình trạng hỏng tủy răng đều thường sẽ phải nhổ bỏ hoàn toàn chiếc răng đó. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ mới của kỹ thuật nha khoa hiện đại, phần răng thật vẫn có thể được bảo tồn ngay cả khi bị viêm tủy.

Răng chữa tủy tồn tại được bao lâu

Chắc chắn một điều rằng, sau khi thực hiện lấy tủy, tuổi thọ của răng sẽ bị giảm xuống đáng kể. Bởi vì tủy răng như một mạch sống nuôi dưỡng cho răng, sau khi tủy đã mất đi, chiếc răng đó sẽ không khác gì một chiếc răng chết.

Nếu quan sát kỹ lưỡng sẽ thấy sau một vài năm, chiếc răng đã điều trị tuỷ chắc chắn sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Cụ thể, răng sẽ khá giòn và trở nên dễ vỡ, sứt mẻ, hoặc bị đổi màu do đó chức năng sẽ không còn được như trước. Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, trung bình các răng sau khi điều trị tuỷ sẽ duy trì tốt nhất trong khoảng 15 đến 25 năm đầu. Nếu được chăm sóc kỹ lưỡng và tuân theo chế độ ăn uống hợp lý, răng có thể bảo quản được lâu hơn hoặc có khi là vĩnh viễn.

Để giữ được tính thẩm mỹ cũng như chức năng răng, sau khi điều trị tủy răng các bác sĩ thường khuyến nghị bệnh nhân nên thực hiện trám răng hoặc phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ. Đặc biệt, một trong hai phương pháp này cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt, tốt nhất là trước khi quá trình vôi hóa răng diễn ra để đảm bảo được hiệu quả đem lại là tốt nhất.

Răng chữa tủy tồn tại được bao lâu

Răng chữa tủy tồn tại được bao lâu

Các câu hỏi thường gặp

Điều trị tủy răng có đau không?

Nếu lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín và được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, đúng quy trình,  kỹ thuật, thì bệnh nhân sẽ không hề cảm nhận thấy đau đớn hay ê buốt gì trong suốt quá trình thực hiện. Đôi khi, với những trường hợp nhẹ hoặc điều trị tốt, bạn thậm chí còn có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường ngay sau khi vừa điều trị tủy xong

Điều trị tủy răng có đau không

Điều trị tủy răng có đau không

Điều trị tủy răng có nguy hiểm không?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ nha khoa hiện đại, các phương pháp điều trị nha khoa cũng ngày càng hiện đại để hỗ trợ cho quá trình lấy tủy răng không bị đau và được diễn ra nhẹ nhàng, suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, lấy tủy răng đôi khi cũng có thể gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực nếu như không được điều trị đúng cách: Răng lung lay và dễ bị sứt mẻ, răng bị ngả màu, gây tác động vào xoang mũi, làm giảm tuổi thọ của răng, gây đau răng hoặc viêm tủy nặng hơn,…

Điều trị tủy răng có nguy hiểm không

Điều trị tủy răng có nguy hiểm không

Chữa tủy răng ngày nay đã là dịch vụ rất phổ biến tại các nha khoa nên bệnh nhân cần phải chú ý nhiều hơn trong việc lựa chọn 1 cơ sở uy tín để điều trị. Mặc dù bài viết đã giải đáp khá cụ thể về xoay quanh việc chữa tủy răng mất bao lâu và những vấn đề có liên quan khác nhưng nếu có điều gì chưa rõ hoặc những thắc mắc khác cần được giải quyết thì đừng ngần ngại liên hệ ngay đội ngũ bác sĩ của nha khoa, bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất.

Rate this post
Nguyễn Tấn Hưng

Tôi là Tấn Hưng tên thật là Nguyễn Tấn Hưng. Tôi là bác sĩ chuyên ngành nha khoa và cũng là founder của phòng khám nha khoa Kdentist. Với mong muốn đem lại nụ cười đẹp và hàm răng khỏe mạnh cho mọi người. Tôi không ngừng phát triển bản thân và cơ hở hạ tầng nha khoa để phục vụ mọi người. Với mục tiêu sẽ mở rộng quy mô phòng khám nha khoa trên khắp tỉnh thành Việt Nam. Một tiêu không hề dể dàng, Nhưng tôi chắc chắn sẽ làm được trong thơi gian sắp tới.

076.555.0999
chat-active-icon