076.555.0999 076.555.0999
Mon - Sun: 08:00AM - 20:00 Làm Cả Ngày Lễ
nhakhoakdentist@gmail.com nhakhoakdentist@gmail.com
Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Điều trị tủy răng có được hưởng bảo hiểm không ? KDENTIST

Điều trị tủy răng có được hưởng bảo hiểm không ? KDENTIST

Điều trị viêm tủy là một trong những dịch vụ nha khoa được xếp vào loại dịch vụ có mức chi phí khá cao. Do đó, những chính sách có thể được áp dụng để cắt giảm chi phí luôn được những bệnh nhân đi sâu tìm hiểu. Trong số đó, những thắc mắc như chữa tủy răng có được hưởng bảo hiểm không? Hay quy trình thủ tục chữa tủy răng bằng bảo hiểm y tế là như thế nào được rất nhiều bệnh nhân quan tâm và sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài viết dưới đây.

Chữa tủy răng có được hưởng bảo hiểm không

Theo nguyên tắc, chữa tủy răng cũng được xem là bệnh lý nằm trong các mục được quy định trong chế độ bảo hiểm y tế ở bệnh viện. Vì lý do này, nên bệnh nhân hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để thực hiện điều trị tủy ở các bệnh viện. Số tiền chi trả sẽ được chiết khấu hạn mức từ 50% đến 100% chi phí điều trị tùy theo chính sách của nhà nước. Cụ thể:

  • Nếu thực hiện chữa tủy răng đúng tuyến ở bệnh viện theo quy định, bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn từ 70% đến 100% tổng chi phí điều trị.
  • Nếu thực hiện điều trị tủy răng trái tuyến (hoặc vượt tuyến), bảo hiểm sẽ chỉ chi trả cho bạn khoảng 40% – 60% tổng chi phí điều trị.

Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều bệnh nhân lựa chọn điều trị tủy răng tại các phòng khám nha khoa có áp dụng thẻ bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm. Tất nhiên, việc áp dụng bảo hiểm y tế trong quá trình điều trị chỉ được áp dụng tại nha khoa mà bạn đã đăng ký để được giảm bớt chi phí. Trên thực tế, thủ tục cần phải thực hiện sẽ khá rườm rà và mất nhiều thời gian di chuyển nên sẽ ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe của bạn.

Giai đoạn điều trị lấy tủy răng

Chữa tủy răng có được hưởng bảo hiểm không

Xem thêm: Cách chữa tuỷ răng tại nhà thông qua bài viết sau đây!

Chữa tủy răng bằng bảo hiểm y tế mất bao nhiêu tiền

Thông thường, mức chi phí chữa tủy răng ngay cả khi áp dụng bảo hiểm y tế cũng vẫn sẽ tùy thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn cơ sở nha khoa cũng như tình trạng chiếc răng cần phải chữa tủy vì số lượng ống tủy ở mỗi răng là khác nhau. Dưới đây là bảng giá dịch vụ chữa tủy tại nha khoa quốc tế KDENTIST để bệnh nhân có thể dễ dàng ước lượng được mức chi phí cần phải trả khi áp dụng bảo hiểm y tế:

 chữa tủy mất bao lâu? là một những thắc mắc được khách hàng tìm hiểu nhiều nhất. Cùng nha khoa kdentist tìm hiểu ngay bài viết dưới đây

Do chữa tủy răng là giải pháp điều trị thuộc dạng bệnh lý và nằm trong khoản mục được quy định trong chính sách Bảo Hiểm Y Tế của Nhà nước nên bệnh nhân khi chữa tủy răng có thể hoàn toàn sử dụng thẻ Bảo Hiểm Y Tế mà không cần phải lo lắng về chi phí.

Hình ảnh khách hàng chữa tủy răng tải nha khoa Kdentist

Chữa tủy răng bằng bảo hiểm y tế mất bao nhiêu tiền

Tại Nha Khoa KDENTIST, chính sách Bảo Hiểm Y Tế dành cho bệnh nhân điều trị tủy răng cũng như tất cả các dịch vụ điều trị răng miệng khác cũng sẽ áp dụng nhằm hỗ trợ bệnh nhân có những điều trị tốt nhất để trải nghiệm dịch vụ, không còn phải quá lo lắng đến vấn đề chi phí và hoàn toàn có thể yên tâm đến nha khoa điều trị để có thể đem lại một hàm răng chắc khỏe.

BẬT MÍ: Chữa viêm tủy răng cho mẹ bầu có nên hay không ?

Quy trình thủ tục chữa tủy răng bằng bảo hiểm y tế

Có thể thấy, chữa tủy răng bằng cách sử dụng Bảo hiểm y tế là một chính sách đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân – đặc biệt là những người có mức thu nhập thấp nhưng vẫn có nhu cầu điều trị. Tuy nhiên, thật sự mà nói thì thủ tục mà bệnh nhân cần phải thực hiện khi sử dụng biện pháp này có phần rườm rà, phức tạp và mất nhiều thời gian hơn so với phương thức thông thường.  

Cụ thể, khi có nhu cầu chữa tủy răng sử dụng Bảo Hiểm Y Tế tại Nha Khoa KDENTIST, các bạn cần phải thực hiện đúng quy trình để làm thủ tục như sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có liên quan như: thẻ bảo hiểm, giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu (có thể chuẩn bị bản photo để sử dụng khi cần) và đến đưa trực tiếp ở bộ phận lễ tân để được hỗ trợ.
  • Các bác sĩ sẽ thực hiện khám răng cho trước để đưa ra những phương hướng điều trị cụ thể cho tình trạng răng miệng của bạn và thống nhất tổng mức chi phí điều trị.
  • Sau khi bác sĩ khám tổng quát về vấn đề viêm tủy của bạn và xác định đầy đủ dịch vụ bạn cần điều trị và chi phí kèm theo, nha khoa sẽ gửi bảng thông tin mức chi phí điều trị đến cho công ty bảo hiểm mà bệnh nhân đã đăng ký và chờ phía công ty phản hồi.
  • Trong thời gian chờ đợi, nếu nhận thấy tình trạng của bạn ở mức nguy hiểm hoặc xuất hiện tình trang đau nhức kéo dài, các bác sĩ ở nha khoa sẽ tiến hành chữa trị tủy răng trước cho bạn.
  • Nếu sau khi điều trị xong, bên phía công ty bảo hiểm vẫn chưa gửi lại phản hồi, nha khoa sẽ tạm ứng trước tổng mức chi phí điều trị mà bạn đã thực hiện và sẽ thực hiện hoàn trả lại phần tạm ứng này nếu công ty bảo hiểm chấp nhận bảo lãnh  và chi trả phần chi phí điều trị cho bạn.
Hỗ trợ khách hàng sau điều trị chữa tủy răng

Quy trình thủ tục chữa tủy răng bằng bảo hiểm y tế

Xem thêm: thuốc chữa tuỷ răng phổ biến hiện nay!

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thắc mắc xoay quanh vấn đề chữa tủy răng có bảo hiểm y tế. Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên cũng như bác sĩ hoặc đến trực tiếp địa chỉ trung tâm nha khoa quốc tế KDENTIST để được tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí!

Rate this post
Nguyễn Tấn Hưng

Tôi là Tấn Hưng tên thật là Nguyễn Tấn Hưng. Tôi là bác sĩ chuyên ngành nha khoa và cũng là founder của phòng khám nha khoa Kdentist. Với mong muốn đem lại nụ cười đẹp và hàm răng khỏe mạnh cho mọi người. Tôi không ngừng phát triển bản thân và cơ hở hạ tầng nha khoa để phục vụ mọi người. Với mục tiêu sẽ mở rộng quy mô phòng khám nha khoa trên khắp tỉnh thành Việt Nam. Một tiêu không hề dể dàng, Nhưng tôi chắc chắn sẽ làm được trong thơi gian sắp tới.

076.555.0999
chat-active-icon