Niềng răng hiện đang là phương pháp phổ biến dùng để khắc phục tình trạng răng: hàm hô, móm, vị trí răng lệch lạc hoặc mất cân đối 2 hàm và khớp cắn. Niềng răng có nhiều cách thức khác nhau dành cho từng tình trạng răng và nhu cầu khách hàng. Mắc cài kim loại truyền thống tuy có hiệu quả nhưng không đáp ứng được về vấn đề thẩm mỹ của một số bộ phận khách hàng cần giao tiếp nhiều.

Phương pháp niềng răng tại kdentist trong suốt Invisalign là một bước cải tiến hoàn hảo, đảm bảo về hiệu quả chỉnh nha cũng như thẩm mỹ cao. Với những ưu điểm tuyệt vời dưới đây, Nha khoa KDentist hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm về loại niềng răng vô hình thế hệ mới này.

Niềng răng
 

Niềng răng trong suốt là gì ?

Trước khi có sự xuất hiện của loại niềng trong suất, đa số các trường hợp cần chỉnh nha sẽ sử dụng mắc cài kim loại - dựa vào lực siết của mắc cài và dây chun để đưa răng vào vị trí mong muốn.
Niềng răng trong suốt là dạng khay niềng trong, được đúc từ cấu trúc của hàm răng khuyết điểm ban đầu. Khay niềng này ôm sát vào thân răng, dựa vào lực kéo tự nhiên của răng dần di chuyển răng vào từng cố định đúng mà không cần dây chun hay mắc cài.

Hiệu quả và đánh giá của chuyên gia về INVISALIGN

Từ khi xuất hiện, phương pháp niềng trong suốt này nhận được rất nhiều đánh giá cao của các nha/bác sĩ qua nghiên cứu lâm sàn. Đa số khách hàng sử dụng INVISALIGN vì các ưu điểm sau :

  • Tính thẩm mỹ cao : phương pháp niềng trong suốt này giúp người đối diện rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Với những người cần giao tiếp nhiều hằng ngày, đây là một điểm cộng trong sự tiện lợi.
  • Kỹ thuật tác chế tiên tiến : Để chế tạo khay niềng răng trong suốt Invisalign, nha sĩ sẽ chụp phim và lấy các thông tin về dấu hàm của bạn rồi gửi dữ liệu sang trung tâm Invisalign để đặt làm khay niềng răng Invisalign. Tại trung tâm chế tạo Invisalign, các thông tin và mẫu hàm của bạn sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Dựa vào những thông tin có được, các kỹ thuật viên sẽ phân tích cấu tạo khung hàm và các giai đoạn thay đổi răng rồi lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân và sản xuất các khay niềng Invisalign.
  • Tháo lắp dễ dàng : tiện lợi cho việc vệ sinh răng miệng hằng ngày. Thông thường sau 2 tuần nha sĩ sẽ thay cho bạn 1 khay niềng mới, răng bạn sẽ di chuyển từ từ và được xếp đều dần trên cung răng.

Ưu và nhược điểm của niềng invisalign
 

Nhược điểm của niềng răng Invisalign

Phương pháp niềng này chỉ phù hợp cho tình trạng răng lệch lạc, khểnh nhẹ, không cần phải nhổ hoặc dễ xử lý. Nếu các tình trạng nặng hơn vẫn phải sử dụng niềng răng truyền thống.
- Do là phương pháp mới nhất và độc quyền, nên giá thành của dòng niềng răng vô hình này sẽ cao hơn từ 3-4 lần các loại niềng truyền thống.
- Duy trì đeo đủ 22h/1 ngày, nếu không đủ thời gian quy định quá tình điều trị phải kéo dài lâu hơn.
- Trung bình một trường hợp niềng răng trong suốt Invisalign, sẽ mất từ 12 – 24 tháng. Tuy nhiên, niềng răng invisalign bao lâu còn tùy vào mức độ sai lệch của răng, cũng có thể kéo dài lâu hơn, khoảng từ 18- 36 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy vào tình trạng răng của mỗi người. Vì thế, đòi hỏi bệnh nhân phải có sự kiên trì cao.
- Mang khay niềng có thể sẽ gặp phải vấn đề với phát âm do khay niềng cản trở luồng hơi đi ra khi phát âm.

Quy trình niềng răng vô hình Invisalign :

1. Thăm khám và tư vấn: bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra răng và khớp cắn để xem có phù hợp với phương pháp này hay không.

Dựng phát đồ điều trị và lấy dấu mẫu răng. : Sau khi lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị cụ thể. Đầu tiên sẽ chụp X-quang và hình khoang miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ xây dựng hình ảnh 3D răng của bạn. Khi có đủ dữ liệu và thông số những dữ liệu này sẽ được gửi sang phòng thí nghiệm của Invisalign tại Mỹ để xây dựng liệu trình Invisalign 3D riêng cho trường hợp răng của bạn.

Tại phòng thí nghiệm của Invisalign các chuyên gia sẽ nhập các thông số dữ liệu của bạn vào phần mềm. Khi có kết quả( khoảng 2 đến 3 tuần) bác sỹ sẽ hẹn bạn đến phòng để trao đổi với bạn thời gian, quá trình điều trị.
Sau 1 tuần, bạn sẽ được hẹn đến nhận bộ khay chỉnh nha Invisalign đầu tiên. Khay Invisalign được thiết kế phù hợp cho riêng từng bệnh nhân, được làm bằng nhựa trong suốt, sẽ không gây khó chịu cho má hay lưỡi của bạn như niềng răng mắc cài và có thể tháo ra khi ăn và vệ sinh răng.

2. Tiến hành đeo khay niềng Invisalign: Trước khi đeo khay niềng răng, bác sĩ sẽ gắn các attachment lên răng để tạo lực giúp răng của bạn di chuyển đúng theo liệu trình. Tong những ngày đầu tiên của 2 tuần tiếp theo, bạn sẽ có cảm thấy không thoải mái. Nhưng dần dần sẽ thấy dễ chịu hơn, bộ khay sẽ vừa hơn chứng tỏ khay niềng răng Invisalign đang tác động làm răng bạn dịch chuyển dần vào vị trí.
Khay niềng Invisalign phải được đeo vào cả ngày và đem, trừ những lúc ăn và vệ sinh răng, Bạn có thể sẽ mất vài ngày để làm quen dần với khay niềng.

3. Tái khám và kiểm tra định kỳ: tùy theo từng tình trạng răng và thời gian mỗi người, trung bình tầm 2 tuần bạn sẽ được thay khay niềng mới và 6 tuần nha sĩ sẽ kiểm tra sự thay đổi để có kết quả tốt nhất.
4. Kết thúc liệu trình niềng răng Invisalign
Sau khi kết thúc liệu trình không chỉ hàm răng của bạn sẽ đều đẹp hơn mà cả khuôn mặt bạn cũng có sự thay đổi sau niềng răng. Tuy nhiên, cũng giống như những phương pháp chỉnh nha khác, răng sau khi niềng vẫn có khả năng di chuyển sau một khoảng thời gian. Vì thế, bạn nên đeo hàm duy trì thường xuyên theo lời dặn của bác sĩ.

Giá thị trường của Invisalign là bao nhiêu?
Đa số chi phí niềng sẽ tùy thuộc theo các trường hợp răng, độ phức tạp của case niềng. Hiện nay chi phí của Invisaligh khay KCLEAR ở K DENTIST có giá giao động từ 25 - 70 triệu/ Case. Vì nhiều tính năng đa dạng và được độc quyền tác chế tại Mỹ, nên nguyên giá chung này áp dụng trên toàn cầu. Đây cũng là một hạn chế cho khách hàng có thu nhập trung bình quan tâm tới Invisalign, nhưng hiện tại ở K Dentist vẫn có chính sách trả góp cho khách hàng có nhu cầu.
Đáp ứng sự quan tâm của quý khách hàng về dịch vụ Niềng Răng Trong Suốt, K CLEAR by K DENTIST được ra đời với mức giá hấp dẫn và nhiều chương trình ưu đãi. Qúy khách có thể liên hệ với HOTLINE hoặc nhắn tin vào Fanpage để trợ lý bác sĩ hỗ trợ tư vấn ngay cho mình về dịch vụ Niềng Răng này nhé.