076.555.0999 076.555.0999
Mon - Sun: 08:00AM - 20:00 Làm Cả Ngày Lễ
nhakhoakdentist@gmail.com nhakhoakdentist@gmail.com
Title Image
Home  /  DỊCH VỤ   /  Bảng giá giá niềng răng 1 hàm tại Kdentist cập nhật mới nhất 2022

Bảng giá giá niềng răng 1 hàm tại Kdentist cập nhật mới nhất 2022

Niềng răng là phương pháp nha khoa khá quen thuộc và hầu như trước đây chúng ta đều biết đến phương pháp này thường được áp dụng cho cả 2 hàm. Tuy nhiên, gần đây lại xuất hiện những vấn đề mới khi khách hàng thắc mắc rằng niềng răng 1 hàm có được không? Hoặc niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu? Để hỗ trợ giải đáp kịp thời cho khách hàng, đội ngũ bác sĩ của nha khoa quốc tế K DENTIST đã đưa ra bài viết dưới đây. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết.

Niềng răng 1 hàm có niềng được không?

Theo các bác sĩ chuyên về niềng răng thẩm mỹ, đáp án cho câu hỏi thực hiện niềng răng 1 hàm có được hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố và đặc biệt là mức độ sai lệch của răng. Nếu niềng 1 hàm có thể giúp răng cải thiện được khớp cắn mà vẫn đảm bảo được giá trị thẩm mỹ sau khi niềng thì các bác sĩ sẽ hỗ trợ cho khách hàng niềng 1 hàm theo nhu cầu của khách hàng.

Mặc dù vậy, trên thực tế, bác sĩ lại không khuyến khích bệnh nhân niềng răng 1 hàm thay vì áp dụng cho cả 2 hàm. Ngoài mục đích giúp cho răng trở nên đều đẹp, cải thiện thẩm mỹ cho nụ cười và cả gương mặt thì niềng răng thẩm mỹ còn giúp khách hàng điều chỉnh lại khớp cắn cho đạt chuẩn, cải thiện chức năng ăn nhai.

Niềng răng 1 hàm có niềng được không

Niềng răng 1 hàm có niềng được không

Do đó, đối với nhiều trường hợp răng sai lệch quá nhiều mà khách hàng chỉ thực hiện niềng răng 1 hàm sẽ dễ gây ra hiện tượng bị sau lệch khớp cắn, gây khó khăn trong quá trình ăn uống. Thậm chí nếu nặng hơn, ảnh hưởng này có thể dẫn đến hiện tượng sai lệch khuôn mặt, lệch khớp thái dương và làm thay đổi giọng nói.

Đối với những trường hợp này, niềng răng 2 hàm vẫn là sự lựa chọn nên được ưu tiên và cũng là phương pháp có thể đem lại hiệu quả tốt nhất. Niềng răng 2 hàm sẽ đưa răng về đúng vị trí được mong muốn và đạt được độ hài hòa một cách nhanh chóng. Hơn hết, kỹ thuật niềng răng 2 hàm cũng giúp cải thiện khớp cắn và cấu trúc của gương mặt, giúp khách hàng ăn uống dễ dàng hơn cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt hơn so với việc niềng răng chỉ thực hiện ở 1 hàm.

Từ đó, chúng ta có thể kết luận rằng niềng răng 1 hàm hoàn toàn có thể được thực hiện nhưng phải tuyệt đối tuân thủ theo những quy định. Phải đặc biệt chú ý rằng, nếu muốn niềng răng một hàm, bạn cần phải tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, chụp phim và nghe tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ nhằm mục đích hạn chế được tối đa những rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tấm: Niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất năm 2022

Những trường hợp có thể niềng răng 1 hàm được

Thông thường, niềng răng 1 hàm có thể áp dụng cho những khách hàng có răng thuộc những trường hợp sau:

 • Răng hàm dưới hoặc hàm trên chỉ bị hô vẩu, móm hoặc mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ, tương đối.
 • Răng bị mọc thưa nhẹ, hở kẽ nhỏ ở trên một hàm như hàm dưới hoặc hàm trên.
 • Răng mọc lệch lạc, răng không đều mức độ nhẹ ở một trong hai hàm.
 • Răng của hàm trên hay hàm dưới không bị mất hoặc thừa răng
 • Chỉ áp dụng cho răng có sự sai lệch ở một hàm, yêu cầu hàm còn lại phải đảm bảo đều, đẹp, không lệch lạc, không khấp khểnh hay hô móm…
Những trường hợp có thể niềng răng 1 hàm được

Những trường hợp có thể niềng răng 1 hàm được

Ngoài ra, niềng răng 1 hàm cũng được áp dụng trong trường hợp khuôn mặt đã ở mức độ cân đối hài hòa. Nếu như răng ở tình trạng sai lệch quá lớn dẫn tới khung xương bị mất cân đối, bị lệch thì việc niềng răng riêng cho một hàm thường ít mang lại hiệu quả cao so với niềng 2 hàm.

Do đó, các bác sĩ thường khuyến khích khách hàng niềng răng đồng thời cả hai hàm để đảm bảo được hiệu quả cho quá trình điều trị, tránh tình trạng bị sai lệch khớp cắn khiến cho cấu trúc khung xương mặt thay đổi 

Xem thêm: Phương pháp niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền hiện nay tại các nha khoa.

Các phương pháp niềng răng 1 hàm được

Cùng giống như niềng răng 2 hàm, niềng răng một hàm cũng được thực hiện dựa trên 3 phương pháp phổ biến thường gặp: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng không mắc cài (invisalign). Cùng tìm hiểu chi tiết từng phương pháp trong từng phần dưới đây.

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây được xem là phương pháp niềng phổ biến nhất hiện nay bởi được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này có hiệu quả chỉnh nha vượt trội với chi phí tối ưu. Tuy nhiên, phương pháp này đôi khi cũng ẩn chứa những nhược điểm mà bất cứ ai khi thực hiện cũng đều phải lưu ý.

✤ Ưu điểm:

 • Có độ bền chắc cao và tạo lựa kéo ổn định trong suốt quá trình điều trị
 • Có chi phí thấp, phù hợp với khả năng chi trả của nhiều người.

✤ Nhược điểm:

 • Có thể gây mất tính thẩm mỹ do mắc cài có màu sắc khác với màu của răng.
 • Mắc cài có thể gây vướng víu hoặc đâm vào gây tổn thương nướu răng.
 • Thời gian niềng răng khá lâu từ 2-3 năm.
Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ

Xét về bản chất, niềng răng mắc cài sứ cũng hoạt động và đem lại hiệu quả chỉnh nha vượt trội như niềng bằng mắc cài kim loại. Điểm khác biệt ở đây là phương pháp niềng này sử dụng mắc cài sứ có màu tệp với hàm răng từ đó cải thiện được một phần nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và đảm bảo thẩm mỹ cho quá trình niềng.

✤ Ưu điểm:

 • Có màu sắc trùng với màu của răng, cải thiện tính thẩm mĩ.
 • Mắc cài có bề mặt trơn, bóng, không tạo ra cảm giác cộm cấn nên không gây tổn thương nướu khi niềng.

✤ Nhược điểm:

 • Bị hạn chế tác dụng với các trường hợp răng bị khớp cắn ngược hoặc bị sai khớp cắn nặng.
 • Lực kéo yếu hơn nên có thời gian niềng răng lâu hơn so với mắc cài kim loại.
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng trong suốt (invisalign)

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng invisalign là phương pháp niềng hiện đại bậc nhất hiện nay, không sử dụng mắc cài hay dây chun mà sử dụng khay niềng  bằng nhựa linh hoạt có thể tháo lắp để chỉnh nha. Vì được sáng tạo sau này nên phương pháp niềng răng không mắc cài có thể đồng thời phát huy được ưu điểm của mình và khắc phục được những nhược điểm của phương pháp trước đây.

✤ Ưu điểm:

 • Có tính thẩm mỹ cao do khay niềng bằng nhựa có màu sắc trong suốt.
 • Khay nhựa được thực hiện riêng biệt vừa khít với hàm nên có lực kéo ổn định và khá vững chắc.
 • Dễ tháo lắp, thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng cũng như khay niềng.
 • Thời gian niềng răng được rút ngắn từ 2- 3 năm xuống còn 6-8 tháng.

✤ Nhược điểm:

 • Có chi phí niềng cao.
 • Thời gian đeo niềng mỗi ngày dao động từ 21h -22h kế cả khi ngủ.
Niềng răng trong suốt (invisalign)

Niềng răng trong suốt (invisalign)

Bảng giá niềng răng 1 hàm

Bảng giá chi tiết về các dịch vụ niềng răng 1 hàm được nha khoa KDENTIST công bố trong bảng giá niềng răng dưới đây. Khách hàng có thể tham khảo và có sự chuẩn bị sẵn sàng trước khi quyết định thực hiện.

Niềng răng 1 hàm Mức giá
Niềng răng 1 hàm mắc cài kim loại 25 triệu đồng – 32 triệu đồng
Niềng răng 1 hàm mắc cài kim loại tự động 35 triệu đồng – 40 triệu đồng
Niềng răng 1 hàm mắc cài sứ 42 triệu đồng – 45 triệu đồng
Niềng răng 1 hàm mắc cài sứ tự động 47 triệu đồng – 52 triệu đồng
Niềng răng 1 hàm không mắc cài 80 triệu đồng – 120 triệu đồng

Niềng răng 1 hàm mất bao lâu

Thông thường, quá trình niềng răng ở các trường hợp móm, lệch lạc, hô vẩu hay sai khớp cắn thường kéo dài trong khoảng 16 – 24 tháng. Đối với những trường hợp răng có mức độ sai lệch nhiều hơn thì thời gian điều trị có thể kéo dài lên tới 30 – 36 tháng. Tuy vậy nhưng riêng với liệu pháp niềng răng 1 hàm thì thời gian điều trị có thể được rút ngắn hơn vì trên thực tế chỉ khắc phục những sai lệch nhẹ.

Niềng răng 1 hàm mất bao lâu

Niềng răng 1 hàm mất bao lâu

Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ ở nha khoa cũng sẽ ước lượng cho bạn biết quá trình niềng răng 1 hàm có thể mất bao lâu tùy vào tình trạng răng miệng thực tế ở mỗi người. Lúc này, các bác sĩ sẽ có 1 phác đồ điều trị với lộ trình ước lượng mức độ dịch chuyển răng cụ thể là bao nhiêu để dự tính được khoảng thời gian của quá trình niềng răng chính xác nhất. 

Ngoài ra, niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện, phương pháp niềng được sử dụng và các thiết bị máy móc hỗ trợ cho quá trình thực hiện. Do đó, nếu lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín chất lượng, bạn sẽ có thể rút ngắn thời gian niềng răng mà vẫn đảm bảo hiệu quả đem lại.

Hậu quả khi niềng răng 1 hàm không đúng cách

Niềng răng được xem là phương pháp niềng răng nha khoa khá an toàn vì cần thời gian thực hiện khá lâu. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng cách, đây đôi khi cũng có thể là nguyên nhân gây ra những tổn thương cho răng miệng của bạn. Trên thực tế, sự thay đổi dần dần của quá trình niềng răng sẽ khiến bạn không thể phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường. Và Kdentist sẽ nói rỏ tác hại của niềng răng phía dưới đây, các bạn cùng tìm hiểu nha.

Gây biến dạng khuôn mặt

Gây biến dạng khuôn mặt

1. Tình trạng sai lệch cấu trúc răng không được cải thiện

Nếu để một bác sĩ có chuyên môn kém thực hiện niềng răng 1 hàm cho ban thì không những những vấn đề hiện tại như móm, hô, lệch lạc, khấp khểnh, sai khớp cắn không được khắc phục mà thậm chí còn khiến chúng trở nên nghiêm trọng hơn, gây những hệ lụy về lâu dài.

Một nhược điểm khác của niềng răng một hàm và cũng là nguyên nhân làm cho phương pháp niềng răng này bị giới hạn đối tượng thực hiện là chỉ tác động đến 1 hàm do đó khiến cho hàm còn lại không khớp được với nhau. Bất lợi này gây ra nhiều khó khăn cho khách hàng trong quá trình ăn uống, giao tiếp, thậm chí là những cơn đau nhức, khó chịu.

2. Nguy cơ chết tủy cao

Thực tế chỉ ra rằng, các bác sĩ niềng răng thiếu trình độ hoàn toàn có thể làm gia tăng nguy cơ gây ra các bệnh lý nguy hiểm như: viêm tủy, viêm nha chu, răng lung lay hoặc đôi khi là chết tủy. 

Nếu gặp phải tình trạng này trong quá trình thực hiện, khách hàng cần được nhanh chóng tiến hành hành làm sạch tủy và sau đó là bọc sứ để ngăn ngừa bệnh lây lan ra các răng khỏe mạnh khác. Quá trình khắc phục này đôi khi còn gây tốn kém về tiền bạc và công sức nhiều hơn cả quá trình niềng răng trước đó.

3. Quá trình thực hiện không có hiệu quả rõ rệt 

Vì liệu pháp niềng răng chỉ áp dụng với 1 hàm và không tác động đến hàm còn lại nên có thể  dẫn đến hiện tượng khớp cắn không cân xứng. Sau khi niềng răng, nếu chỉ nhìn bề ngoài thì sẽ không thấy có sự khác biệt rõ rệt so với trước đó. 

4. Gây biến dạng khuôn mặt

Những thao tác không đúng chuẩn có khả năng làm cho răng không khít và nghiêng khiến cho khớp cắn bị lệch và từ đó gây biến dạng khuôn mặt. Bên cạnh việc gây ra tình trạng thiếu thẩm mỹ, khách hàng đôi cũng đối mặt với những cảm giác khó chịu và ê buốt cơ hàm.

5. Tốn chi phí để thực hiện lại nếu không hiệu quả

Khi kết thúc quy trình niềng răng, nếu khách hàng chưa hài lòng hoặc gặp phải biến chứng thì bắt buộc phải thực hiện lại từ đầu. Thông thường thời gian để hoàn thành một quá trình niềng phải mất từ 1 đến 3 năm.

Từ đó có thể thấy, những bác sĩ tay nghề yếu ở các cơ sở nha khoa kém chất lượng sẽ dễ khiến khách hàng không chỉ mất nhiều thời gian để thực hiện và khắc phục mà hơn hết là tốn kém rất nhiều chi phí.

Thông qua bài viết, chúng ta có thể thấy rằng rất khó để có thể khẳng định rằng tình trạng răng của bạn có thể thực hiện niềng răng 1 hàm không vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, để có thể biết chính xác khả năng thành công của quá trình niềng răng của mình, hãy mạnh dạn liên hệ với nha khoa để được các bác sĩ chẩn đoán và hỗ trợ chính xác nhất.

Xem thêm: Niềng răng nên ăn gì? Những món ăn nên ăn sau khi niềng răng

5/5 - (6 bình chọn)
Nguyễn Tấn Hưng

Tôi là Tấn Hưng tên thật là Nguyễn Tấn Hưng. Tôi là bác sĩ chuyên ngành nha khoa và cũng là founder của phòng khám nha khoa Kdentist. Với mong muốn đem lại nụ cười đẹp và hàm răng khỏe mạnh cho mọi người. Tôi không ngừng phát triển bản thân và cơ hở hạ tầng nha khoa để phục vụ mọi người. Với mục tiêu sẽ mở rộng quy mô phòng khám nha khoa trên khắp tỉnh thành Việt Nam. Một tiêu không hề dể dàng, Nhưng tôi chắc chắn sẽ làm được trong thơi gian sắp tới.

076.555.0999
chat-active-icon