076.555.0999 076.555.0999
Mon - Sun: 08:00AM - 20:00 Làm Cả Ngày Lễ
nhakhoakdentist@gmail.com nhakhoakdentist@gmail.com
Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền? Bảng giá cập nhật mới 2022

Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền? Bảng giá cập nhật mới 2022

Răng hô nhẹ là một trong những dạng sai lệch khớp cắn rất dễ bắt gặp trong thời đại hiện nay. Thế nhưng, một sự thật rằng không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức về tình trạng này. Vậy răng hô nhẹ là gì? chi phí niềng răng hô nhẹ bao nhiêu? Và phải làm gì để khắc phục tình trạng này ? Hãy cùng nha khoa K DENTIST tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngày dưới đây.

Răng hô nhẹ là như thế nào?

Răng hô nhẹ là một dạng sai lệch cấu trúc răng thường thấy hiện nay. Tình trạng này mặc dù khá nhẹ và đôi khi không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của răng miệng nhưng nhìn chung vẫn gây mất thẩm mỹ và tạo cảm giác tự ti cho người bị mắc phải.

Niềng răng hộ nhẹ

Niềng răng hộ nhẹ

Đặc điểm của răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ là tình trạng răng hàm trên mọc lệch về phía trước một chút so với răng bình thường. Răng hô nhẹ thường không có sự chênh lệch quá rõ ràng nên rất khó để nhận ra trừ khi được quan sát kỹ lưỡng. Đây không phải là bệnh lý mà chỉ là sự sai lệch về cấu trúc và hoàn toàn có thể khắc phục bằng các biện pháp nha khoa thông thường.

Để xác định một người có bị hô không thì ta có thể quan sát góc nghiêng của người đó và chú ý vào phần môi nằm trên hệ thống răng cửa. Nếu đầu mũi, môi và cằm nằm trên một đường thẳng thì người đó không mắc phải tình trạng hô vẩu. Ngược lại, nếu đầu môi hoặc cả môi nằm hơi lệch ra ngoài (2.5mm đến 4mm) thì có thể khẳng định đây là hiện tượng răng bị hô vẩu nhẹ.

Đặc điểm của răng hô nhẹ

Đặc điểm của răng hô nhẹ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ thường xuất hiện do một số nguyên nhân phổ biến sau:

  • Do di truyền: Đây là nguyên nhân không có biện pháp nào có thể khắc phục được. Do xương hàm và răng có chứa ADN nên nếu cha hoặc mẹ bị hô thì khả năng con cái bị hô là rất lớn. Tất nhiên, cũng sẽ có trường hợp ngoại lệ nhưng theo thống kê của các nhà khoa học, tỷ lệ di truyền trong trường hợp này lên đến hơn 70%.
  • Do thói quen: So với di truyền thì đây mới là nguyên nhân chính khiến cho số người bị hô vẩu xuất hiện ngày càng nhiều. Ít ai biết rằng những hành động quen thuộc thường ngày như mút tay, cắn bút, chống cằm lại là nguyên nhân chính khiến cho một người có răng đều đặn trở nên hô vẩu chỉ trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, khi nhai căn những vật cứng, răng bị tác động lực lâu ngày cũng rất dễ chìa ra phía trước gây hô vẩu.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô nhẹ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô nhẹ

Hậu quả của răng hô nhẹ

Mất tự tin

Một trong những hậu quả dễ thấy nhất của tình trạng răng hô nói chung đó là sự mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Răng trên chìa ra làm môi hở khiến cho tổng thể khuôn mặt thiếu đi sự hài hòa và mất tính thẩm mỹ. Đây được xem là động lực chính khiến cho một số khách hàng mắc phải trạng răng hô nhẹ quyết định niềng răng.

Khó khăn trong ăn uống và giao tiếp

Mặc dù răng hô vẩu ở mức độ nhẹ nhưng trên thực tế vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng nhai của miệng. Khoảng trống giữa hàm trên và hàm dưới khiến cho thức ăn khó có thể được nghiền nát như răng bình thường nên sẽ hơi khó cho khách hàng trong quá trình ăn uống. Mặt khác, cũng chính những khoảng trống đó là nguyên nhân khiến cho những người bị mắc phải không thể phát âm chuẩn và đôi khi bị lệch âm so với bình thường.

Hôi miệng

Răng hô cũng đồng nghĩa với việc tạo ra rất nhiều khe hở giữa các răng và đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng hôi miệng. Mặc dù vệ sinh răng miệng thường xuyên nhưng thực tế những vụn thức ăn dính lại ở các kẽ răng rất khó để loại bỏ hoàn toàn.

Xem thêm: Bảng giá giá niềng răng 1 hàm tại Kdentist cập nhật mới nhất 2022

Cách để khắc phục tình trạng răng hô nhẹ

Niềng răng hô nhẹ

Niềng răng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất cho tình trạng răng bị hô vẩu vì khá an toàn và chứa đựng ít rủi ro trong quá trình thực hiện. Niềng răng được các bác sĩ cũng như khách hàng rất ưa chuộng và ưu tiên xem xét trước tiên cho tình trạng này.

Nguyên tắc điều trị của phương pháp niềng răng là lợi dụng lực kéo được tạo ra từ các dây cung và mắc cài hoặc khung nhựa để kéo răng về vị trí mong muốn. Dù áp dụng với răng bị hô nhẹ nhưng trên thực tế, thời gian thực hiện của quá trình này vẫn khá lâu và đòi hỏi khách hàng phải kiên trì và thực hiện xuyên suốt.

Có nhiều loại mắc cài khác nhau mà khách hàng có thể xem xét lựa chọn để niềng răng. Trong đó có thể kể đến:

  • Niềng răng mắc cài kim loại 
  • Niềng răng mắc cài sứ
  • Niềng răng mắc cài mặt trong
  • Niềng răng không mắc cài invisalign

Xem thêm: niềng răng bao nhiêu tiền 2 hàm? Bảng giá cập nhật mới nhất của nha khoa Kdentist.

Niềng răng hô nhẹ

Niềng răng hô nhẹ

Bọc răng sứ

Nếu xét về phạm vi áp dụng, bọc răng sứ thường sẽ bị hạn chế nhiều hơn niềng răng trong trường hợp này. Trên thực tế, bọc răng sứ sử dụng một mão răng giả áp sát vào phần răng thật để khiến răng trông đều đặn hơn. Tuy nhiên, về bản chất, tình trạng hô nhẹ không hề được khắc phục và  khách hàng hoàn toàn có thể đối mặt với nguy cơ hô vẩu trở lại nếu như răng sứ bị rơi rớt bất ngờ.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ

Tuy nhiên, chúng ta không gọi đây là khuyết điểm của bọc răng sứ vì vốn dĩ dịch vụ này được tìm ra với mục đích chính là cải thiện màu sắc răng. Dù vậy, trong trường hợp này, đây đôi khi lại là một sự lựa chọn tốt cho những khách hàng vừa muốn cải thiện tình trạng hô vẩu và vừa muốn sở hữu hàm răng trắng sáng. Trong thực tế, đây vẫn là một trong các sự lựa chọn được khách hàng xem xét và áp dụng trong một số trường hợp cụ thể.

Mài răng bị hô

Đây cũng là một trong những biện pháp được khách hàng cân nhắc trong tình trạng răng bị hô vẩu nhẹ nhưng lại rất hiếm được lựa chọn bởi ẩn chứa nhiều nguy hiểm hơn so với những biện pháp còn lại. Mài răng là bên cạnh việc làm mất đi diện tích răng thật không thể phục hồi thì còn khiến cho răng trở nên yếu đi và dễ bị gãy rụng.

Trên lý thuyết, mài răng vẫn được áp dụng và có thể khắc phục tình trạng hô vẩu nhưng ở mức độ rất nhẹ (<3 mm). Để an toàn, khách hàng rất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm ra được phương pháp điều trị phù hợp với trình trạng của mình.

 

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu ?

Niềng răng mất bao lâu không phải là một câu hỏi dễ trả lời vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong quá trình thực hiện. Trong đó, quyết định hơn cả là địa chỉ nha khoa điều trị và quá trình chăm sóc tại nhà của người thực hiện. Thời gian niềng răng hô thông thường sẽ dao động từ 3-4 năm trong khi đó niềng răng hô nhẹ chỉ mất tối đa 2 năm cho người lớn và hơn 1.5 năm cho trẻ em.

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu

Nói một cách chính xác, việc lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín gần như quyết định được gần 50% tỷ lệ thành công của việc điều trị và rút ngắn thời gian niềng. Nếu được thực hiện bằng quy trình hiệu quả và được hỗ trợ từ các thiết bị máy móc hiện đại, răng của bạn sẽ sớm trở nên đều đặn và đảm bảo được tính thẩm mỹ hơn.

Ngoài ra, một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng ảnh hưởng đến thời gian niềng đó là chế độ chăm sóc tại nhà. Trong quá trình thực hiện niềng răng, khách hàng nên kiên trì tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ về thời gian đeo niềng, những yêu cầu thức ăn, nước uống và cách vệ sinh hằng ngày để mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất có thể.

Có nên thực hiện niềng răng hô nhẹ ?

Nha khoa tin rằng đây không chỉ là thắc mắc của riêng một ai mà còn là vấn đề hiện tại của rất nhiều người đang mắc phải tình trạng răng bị hô nhẹ. Bên cạnh một số vẫn còn đang phân vân do dự thì cũng có vài ý kiến cho rằng chỉ khi răng bị hô nặng mới nên niềng răng.

Quan điểm này không sai nhưng cũng chưa hoàn toàn là đúng. Trên thực tế, quyết định niềng răng đều có thể áp dụng cho cả tình trạng hô nhẹ lẫn hô nặng và có niềng hay không là tùy vào nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người. 

Có nên thực hiện niềng răng hô nhẹ

Có nên thực hiện niềng răng hô nhẹ

Tuy vậy nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng răng bị hô gây ra rất nhiều bất lợi và nếu như đủ điều kiện tài chính, khách hàng nên thực hiện niềng răng sẽ tốt hơn. Niềng răng hô nhẹ bên cạnh việc tiết kiệm được thời gian thực hiện thì khá an toàn và dễ thực hiện nên ngoài mức chi phí thì còn lý do gì mà chúng ta lại không thực hiện để sở hữu một hàm răng đều đẹp?

Chi phí niềng răng hô nhẹ là bao nhiêu ? – Cập nhật mới nhất năm 2022

Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và trở thành chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất hiện tại. Như đã đề cập, khách hàng có thể khắc phục tình trạng răng hô nhẹ bằng nhiều cách và ở mỗi phương thức sẽ sở hữu nhưng mức chi phí điều trị khác nhau. Do đó, rất khó để có thể tìm ra được bảng giá niềng răng chung cho tất cả các dịch vụ niềng răng hô nhẹ. 

Tuy nhiên, qua quá trình thống kê và sàng lọc, nha khoa cung cấp một số mức giá được niêm yết trên thị trường trong bảng cụ thể dưới đây và khách hàng có thể sử dụng nó như là một tư liệu tham khảo để lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp nhất:

Dịch vụ niềng răng hô nhẹ Mức giá
Niềng răng hô nhẹ mắc cài kim loại 12.000.000 – 16.000.000 đồng
Niềng răng hô nhẹ mắc cài kim loại tự buộc 22.000.000 – 26.000.000 đồng
Niềng răng hô nhẹ mắc cài sứ 15.000.000 – 20.000.000 đồng
Niềng răng hô nhẹ mắc cài sứ tự buộc 25.000.000 – 30.000.000 đồng
Niềng răng hô nhẹ mắc cài mặt trong 27.000.000 – 42.000.000 đồng
Niềng răng hô nhẹ không mắc cài 85.000.000 – 125.000.000 đồng

Địa chỉ niềng răng hô nhẹ uy tín giá ưu đãi

Hiện nay, nha khoa là một trong những địa điểm khá phổ biến nên có thể sẽ không khó để khách hàng tìm thấy một nha khoa để thực hiện niềng răng thẩm mĩ đối với tình trạng răng hô nhẹ. Tuy nhiên, bên cạnh mức giá đắt đỏ, những nha khoa kém chất lượng còn ẩn chứa nhiều hệ lụy nguy hiểm cho hàm răng sau này nên việc tìm kiếm được một cơ sở uy tín để thực hiện đôi khi lại không hề đơn giản.

KDENTIST - phòng khám nha khoa uy tín

KDENTIST – phòng khám nha khoa uy tín

Hiện nay, nha khoa KDENTIST là địa chỉ nha khoa có hệ thống chi nhánh rộng lớn và được nhiều khách hàng biết đến là cơ sở có chất lượng dịch vụ niềng răng tốt nhất cả nước. Bên cạnh việc sở hữu cơ sở vật chất khang trang với các thiết bị máy móc hiện đại được cập nhật liên tục, nha khoa còn nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ có chất lượng cao và trình độ cao cấp. 

Trong nhiều năm hoạt động, nha khoa đã thực hiện niềng răng thành công cho vô số khách hàng và đều nhận lại những phản hồi tích cực ngoài mong đợi. Do đó, nếu có nhu cầu tìm kiếm một cơ sở uy tín để thực hiện, đây chắc chắn là sự lựa chọn bạn nên xem xét trước tiên và chắc chắn không thể bỏ qua để có cơ hội sở hữu một hàm răng tự tin và thu hút.

Với những gì mà nha khoa cung cấp trong bài viết, nha khoa hy vọng rằng bạn đã nắm được một số thông tin về chi phí niềng răng hô nhẹ và các vấn đề khác xoay quanh dịch vụ này. KDENTIST luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng những yêu cầu của bạn. Vì thế, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa khi có nhu cầu niềng răng hô nhẹ để được nhận sự hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng nhé!

Xem thêm: Tổng hợp 13+ các TÁC HẠI của NIỀNG RĂNG các bạn nên biết rỏ

Rate this post
Nguyễn Tấn Hưng

Tôi là Tấn Hưng tên thật là Nguyễn Tấn Hưng. Tôi là bác sĩ chuyên ngành nha khoa và cũng là founder của phòng khám nha khoa Kdentist. Với mong muốn đem lại nụ cười đẹp và hàm răng khỏe mạnh cho mọi người. Tôi không ngừng phát triển bản thân và cơ hở hạ tầng nha khoa để phục vụ mọi người. Với mục tiêu sẽ mở rộng quy mô phòng khám nha khoa trên khắp tỉnh thành Việt Nam. Một tiêu không hề dể dàng, Nhưng tôi chắc chắn sẽ làm được trong thơi gian sắp tới.

076.555.0999
chat-active-icon