Răng sứ Titan là gì?

Răng sứ dòng Titan là một trong những nguyên liệu răng sứ lâu đời nhất tính tới hiện nay. Cấu tạo của răng sứ Titan bao gồm 2 lớp : phần lõi kim loại bên trong và lớp sứ nguyên chất được phủ ngoài bề mặt răng.
Các loại răng sứ Titan phổ biến
Hiện trên thị trường, có 3 loại răng sứ Titan phổ biến
Răng sứ Titan Berlin
Răng sứ Titan Margin    
Răng sứ Titan Vita
Về cấu tạo chung và chức lượng thì 3 dòng sứ Titan này đều giống nhau. Điểm khác nhau là nơi sản xuất và công ty phân phối.

Làm răng sứ titan
Răng sứ titan với màu tự nhiên như răng thật

Ưu điểm của răng sứ thẩm mỹ Titan

Răng sứ Titan là loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4% đến 6% Titanium.Titan là kim loại có khả năng tương hợp sinh học tốt không gây phản ứng dị ứng cho nên thay thế được hợp kim Cr-Ni nhằm giảm tối đa hóa hiện tượng làm đen viền nướu răng sau 1 thời gian sử dụng.

  • Tuổi thọ của dòng sứ Titan này trung bình từ 5-7 năm. Sức chịu lực tốt ( theo nghiên cứu gần như cứng hơn so với răng thật )
  • Gíup bệnh nhân ăn nhai như răng thật, tạo cảm giác tự nhiên. Không quá nhạy cảm với độ nóng/lạnh của thức ăn
  • Răng sứ Titan có kích thước như răng thật nhưng rất nhẹ, nên thường sẽ được sử dụng cho các răng hàm trên. Đặc biệt là những cầu răng sứ dài để tránh tình trạng rơi cầu răng do răng sứ quá nặng.
  • Khả năng tương thích sinh học cao, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân : viêm nha chu, hôi miệng
  • So với các dòng Toàn sứ, giá thành của răng sứ Titan sẽ hợp lý hơn nhưng vẫn giữ được chất lượng cảo răng.
  • Tránh xuất hiện triệu chứng đen viền cổ răng và gây viêm nướu

Cầu răng sứ Titan
Một cầu răng sứ Titan

Nhược điểm của sứ Titan

- Răng sứ Titan có tuổi thọ trung bình 5-7 năm vì phần khung kim loại sẽ dễ bị oxy trong khoan miệng. Nhưng nếu được chăm sóc đúng cách, có thể kéo dài được thời gian sử dụng
- Mức độ thẩm mỹ thấp hơn so với Răng Toàn sứ vì độ đục của sứ Titan khá cao ( không trắng trong như toàn sứ do có chứa thành phần kim loại ) nên nếu về thẫm mỹ thì sứ Titan không phải là lựa chọn tốt nhất
- Sẽ dễ gây đen viền nướu theo thời gian do kim loại ở quá lâu trong khoang miệng, dẫn tới tình trạng oxy hóa. Răng sẽ xuất hiện tình trạng thâm đen ở nướu, xỉn màu ở vị trí chân răng.