076.555.0999 076.555.0999
Mon - Sun: 08:00AM - 20:00 Làm Cả Ngày Lễ
nhakhoakdentist@gmail.com nhakhoakdentist@gmail.com
Title Image
Home  /  TIN TỨC   /  [Giải Đáp] Trồng răng implant mất bao lâu thì sẽ hoàn thành

[Giải Đáp] Trồng răng implant mất bao lâu thì sẽ hoàn thành

Cuộc sống bận rộn của hiện tại khiến cho rất nhiều người dân cảm thấy e ngại khi thực hiện cấy ghép trồng răng implant vì sợ mất nhiều thời gian và bỏ lỡ công việc. Tuy nhiên, thực tế những số liệu mà các nha khoa đưa ra chỉ là một khoảng thời gian tương đối và sẽ thay đổi tùy theo thực trạng của mỗi người. Để biết toàn bộ quá trình trồng răng implant mất bao lâu, hãy cùng nha khoa KDENTIST tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa biết bảng giá trồng răng implant mất bao nhiêu tiền thì có thể click xem trực tiếp tại đây nha. Hoặc có thể liên hệ ngay cho phòng khám nha khoa Kdentist để được nhân viên tư vấn và báo giá chi tiết cho bạn.

Quy trình trồng răng implant mất bao lâu thời gian

Dịch vụ trồng răng implant là phương pháp cấy răng cần nhiều kĩ thuật phức tạp nên thường mất nhiều thời gian hơn những phương pháp điều trị tương tự. Tuy nhiên, với sự tối ưu hóa các bước trong quy trình và sử dụng nhiều công cụ, thiết bị để hỗ trợ nên nếu so với trước đây thì thì thời gian đã được rút gọn hơn rất nhiều. 

Thông thường, mỗi bệnh nhân cần phải mất thời gian từ 2 -4 tháng để hoàn tất tất cả quy trình trồng răng implant và phục hồi hoàn chỉnh. Tùy vào tình trạng của mỗi người mà thời gian thực hiện cũng khác nhau. Những bệnh nhân có mức độ bệnh lý cao hơn thường cần phải xử lý bằng những thao tác phức tạp nên thời gian có thể lâu hơn so với bình thường.

Trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant mất bao lâu

Các giai đoạn trồng răng implant tại nha khoa

Giai đoạn phẫu thuật đặt trụ implant

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn

Quá trình này thường mất thời gian khá lâu từ 45- 60 phút để các bác sĩ khám tổng quát thật kỹ lưỡng, xem xét thực trạng sức khỏe và tình hình răng miệng trao đổi với bệnh nhân phương hướng điều trị cũng như lựa chọn loại trụ phù hợp để tiến hành cấy ghép.

: Khám tổng quát và tư vấn

: Khám tổng quát và tư vấn

Bước 2: Chụp bằng máy X- quang CT ConeBeam 3D

Chụp CT ConeBeam nhằm xác định đúng những vị trí cần cấy ghép răng và kiểm tra chất lượng xương hàm xem có nứt nẻ hay yếu tại chổ nào không. Đây là lần kiểm tra cuối cùng quyết định bệnh nhân có nên cấy ghép implant không và thường kết thúc trong vòng 15 -20 phút.

Chụp bằng máy X- quang CT ConeBeam 3D

Chụp bằng máy X- quang CT ConeBeam 3D

Bước 3: Phẩu thuật cắm trụ implant

Trước khi tiến hành cắm trụ implant, các bác sĩ thường mất từ 10- 15 phút vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tiến hành gây tê tại chỗ. Sau khi thuốc tê đã phát huy tác dụng, máy khoan được khởi động và tiến hành khoan sâu cắm trụ implant vào những vị trí đã được vạch ra trước đó. Đây là giai đoạn quan trọng quyết định tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật nên buộc các bác sĩ phải tiến hành tỉ mỉ. thường mất khoảng 10 phút cho 1 răng.

Phẩu thuật cắm trụ implant

Phẩu thuật cắm trụ implant

Bước 4: Lấy dấu răng hàm và gắn răng tạm

Để đảm bảo không làm ảnh hưởng vết thương, các bác sĩ thường không lấy dấu răng hàm ngay sau khi cắm trụ mà sẽ thực hiện vào thời điểm 3 ngày sau khi phẫu thuật. Khi đó, vết thương đã giảm sưng đỏ và không còn đau, trụ cũng bám chắc chắn hơn nên việc lấy dấu răng cũng trở nên chính xác. Dựa vào dấu răng, các bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng tạm để bệnh nhân dễ dàng ăn uống và sinh hoạt.

Lấy dấu răng hàm và gắn răng tạm

Lấy dấu răng hàm và gắn răng tạm

Bước 5: Kiểm tra sau khi cấy ghép

Từ 7- 10 ngày sau khi phẫu thuật, bệnh nhân nên trở lại nha khoa để kiểm tra vết thương và độ tích hợp của trụ với xương hàm.

Giai đoạn phục hình sứ trên trụ implant

Bước 1: Lấy dấu răng để thực hiện mão răng sứ.

Sau khi trở lại nha khoa, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ lấy dấu răng một lần nữa đưa về phòng Labo để tiến hành chế tác răng sứ. Thông thường, bệnh nhân sẽ phải mất từ 1- 2 ngày để chờ đợi nhưng nếu là những trường hợp đặc biệt cần sử dụng gấp  thì chỉ cần khoảng 45 phút là răng sứ đã được hoàn thành.

Lấy dấu răng để thực hiện mão răng sứ.

Lấy dấu răng để thực hiện mão răng sứ.

Bước 2: Áp thử và gắn cố định mão răng sứ

Trước khi được gắn cố định, răng sứ sẽ được các bác sĩ áp thử lên răng và kiểm tra chất lượng, độ tương khít của răng với trụ implant. Nếu ổn định và khách hàng đã hài lòng, các bác sĩ sẽ gắn cố định từng mão răng sứ lên trụ implant và kết thúc quá trình điều trị. Tùy theo số lượng mão sứ được gắn mà thời gian của giai đoạn này cũng khác nhau. Thông thường, mỗi răng thường mất từ 7- 10 phút.

Có thể quan tâm: Tìm hiểu rỏ quy trình trồng răng implant có nguy hiểm không nếu bạn dự định trồng răng tại các nha khoa.

Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng răng implant

Thời gian trồng răng implant đến nay cũng chỉ dừng ở một khoảng thời gian tương đối và luôn khác nhau đối với những bệnh nhân và nha khoa khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố quyết định thời gian của một ca phẫu thuật trồng răng implant:

Bạn dự định trồng răng implant, nhưng bạn chưa biết trồng răng implant dùng được bao lâu thời gian, có vĩnh viễn được không. Bạn hãy click và xem chi tiết nhất tại đây nha.

Tình trạng răng xương hàm của khách hàng

Những bệnh nhân khác nhau sẽ có mức độ xương hàm khác nhau, có người có xương dày, người khác có thể xương bị tiêu biến mỏng hơn nên dẫn đến thời gian điều trị cũng sẽ khác nhau. Những bệnh nhân có cấu trúc xương hàm đầy đủ, độ dày ổn định thì quá trình cắm trụ sẽ diễn ra nhanh hơn. 

Ngược lại, đối với những bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu biến không thể tiến hành khoan sâu cắm trụ ngay mà cần phải ghép thêm xương. Khi đó, bệnh nhân cần mất thêm nhiều thời gian để chờ phần xương mới bổ sung lành hẳn và tích hợp với xương cũ thì mới có thể tiếp tục tiến hành cấy ghép.

Tình trạng răng xương hàm của khách hàng

Tình trạng răng xương hàm của khách hàng

Trình độ tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ cũng là một yếu tố quan trọng không những ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật mà còn quyết định được thời gian thực hiện lâu hay mau. Những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm sẽ thực hiện thao tác một cách thuần thục và chính xác hơn, tránh những rủi ro, hạn chế thời gian sửa chữa và mang lại hiệu quả tốt.

Trình độ tay nghề bác sĩ

Trình độ tay nghề bác sĩ

Trang thiết bị dụng cụ và công nghệ trồng răng implant

Những máy móc thiết bị vốn mang nhiệm vụ là hỗ trợ cho bác sĩ nên nếu được trang bị đầy đủ thì quá trình cấy ghép cũng diễn ra thuận lợi hơn. So với những thiết bị lạc hậu trước đây, những máy móc hiện đại như X- quang, CT ConeBeam 3D, máy chuẩn đoán,… thực hiện công việc chính xác và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Trang thiết bị dụng cụ và công nghệ trồng răng implant

Trang thiết bị dụng cụ và công nghệ trồng răng implant

Loại trụ implant được sử dụng

Trụ implant có cấu tạo và chất liệu khác nhau nên cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép. Trụ Straumann có cấu tạo phức tạp nên thường sẽ mất nhiều thời gian để lắp ghép hơn. Ngược lại loại trụ Nobel Biocare có cấu tạo đơn giản nên việc cắm trụ cũng nhanh chóng và dễ dàng.

Loại trụ implant được sử dụng

Loại trụ implant được sử dụng

Cách chăm sóc răng miệng

Cách vệ sinh và bảo quản vết thương trong những giai đoạn như lấy gắn răng hàm và chế tạo răng sứ rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến tổng thời gian điều trị. Việc chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ góp phần giúp vết thương nhanh lành hơn. Nếu chăm sóc không đúng cách để vết thương bị nhiễm trùng và chảy máu, bệnh nhân sẽ cần mất nhiều thời gian hơn để chữa trị, phục hồi lại như cũ và cáy lại trụ.

Tìm hiểu thêm: Lời khuyên của bác sĩ về cách chăm sóc răng sau khi cắm implant tại nhà.

Cách chăm sóc răng miệng

Cách chăm sóc răng miệng

Yếu tố quan trọng quyết định thời gian cắm implant

Sau khi tổng hợp các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian điều trị, chúng tôi nhận thấy yếu tố lớn nhất chính là lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín. Những nha khoa có chất lượng cao đều sở hữu cho mình một đội ngũ nhân viên vững mạnh, tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm. Các máy móc thiết bị được trang bị hiện đại và được sử dụng trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép.

Yếu tố quan trọng quyết định thời gian cắm implant

Yếu tố quan trọng quyết định thời gian cắm implant

Ngoài ra, những nha khoa này còn luôn hỗ trợ tư vấn và phổ biến kỹ lưỡng cho khách hàng cách chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà nên sẽ giảm thiểu được tình trạng viêm nhiễm hay lung lay trụ. Chưa hết, vì bác sĩ có trình độ tốt nên có thể ứng biến linh hoạt, thực hiện ghép xương hoặc cấy ghép mô răng nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở nha khoa như thế thì KDENTIST chính là sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Với quy trình thực hiện chất lượng hàng đầu và đội ngũ nhân viên hoạt động năng nổ, nha khoa quốc tế KDENTIST cam đoan thực hiện cấy ghép răng implant cho khách hàng với thời gian ngắn nhất nhưng hiệu quả đem lại vẫn đảm bảo chất lượng cao.

5/5 - (13 bình chọn)
Nguyễn Tấn Hưng

Tôi là Tấn Hưng tên thật là Nguyễn Tấn Hưng. Tôi là bác sĩ chuyên ngành nha khoa và cũng là founder của phòng khám nha khoa Kdentist. Với mong muốn đem lại nụ cười đẹp và hàm răng khỏe mạnh cho mọi người. Tôi không ngừng phát triển bản thân và cơ hở hạ tầng nha khoa để phục vụ mọi người. Với mục tiêu sẽ mở rộng quy mô phòng khám nha khoa trên khắp tỉnh thành Việt Nam. Một tiêu không hề dể dàng, Nhưng tôi chắc chắn sẽ làm được trong thơi gian sắp tới.

076.555.0999
chat-active-icon